Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:47 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 18:30 PM (GMT+7)

"Cảm ơn em rất nhiều vì đã dọn sạch đống rác của chị"

Cô ta - người thứ 3 nhìn chị với đôi mắt ráo hoảnh. Trong đó chứa đầy lòng tự tin và kiêu hãnh. Bắt gặp ánh mắt ấy, bao nhiêu lời thuyết phục ôn hòa chị dự định nói bỗng chốc bay biến hết.

   
Hôm đó là một ngày khó quên của chị. Chị đã làm một việc mà có lẽ cũng khá nhiều người vợ có chồng ngoại tình đã từng làm: đi gặp người thứ 3. Vì sao chị đi gặp ư? Vì chị còn muốn giữ gia đình cho con trai bé bỏng của mình.

 "cam on em rat nhieu vi da don sach dong rac cua chi" hinh anh 1
Chị đã làm một việc mà có lẽ cũng khá nhiều người vợ có chồng ngoại tình đã từng làm: đi gặp người thứ 3

Nhiều nhiều nói, kẻ cần trị tội phải là chồng mình chứ gặp người thứ 3 thì được cái gì. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, con người ta vẫn phải làm những việc ngốc nghếch như vậy đấy. Như khi bạn nhiễm một loại virus nào đó, bạn vẫn phải chấp nhận tìm mọi cách để chữa trị những triệu chứng nó gây ra. Trong khi ấy bạn biết thừa, nó sẽ tồn tại trong cơ thể mình cả đời, hôm nay khỏi thôi nhưng ngày mai có thể lại tái phát cũng không chừng.

Đó là một cô gái trẻ - một sinh viên vừa mới ra trường. Cô gái ấy xinh xắn, trẻ trung đầy sức sống. Cô ta nhìn chị với đôi mắt ráo hoảnh. Trong đó chứa đầy lòng tự tin và kiêu hãnh. Bắt gặp ánh mắt ấy, bao nhiêu lời thuyết phục ôn hòa chị dự định nói bỗng chốc bay biến hết. Chị không còn chút hứng thú nào để nói nữa.

Chị hiểu được ánh mắt ấy. Cô gái trẻ ấy tin tưởng vào tình yêu chồng chị dành cho cô ta. Cô ta tự hào và nhìn chị với tâm thế của kẻ thắng cuộc. Có lẽ giờ này cô ta đang thương hại chị, vì tuy là vợ chính thức nhưng chỉ giữ được cái vỏ của anh, còn phần hồn và cả tinh lực thể xác anh đều dành cho cô ta cả. Không biết kẻ ngây thơ là chị hay là cô ta đây?

Chị nhìn thẳng cô ta, nhẹ nhàng mỉm cười: “Hôm nay chị hẹn gặp em không có mục đích gì to tát cả. Trước hết là muốn chị em mình biết mặt nhau. Thứ nữa là muốn nói với em, chị đã biết hết mối quan hệ của em và chồng chị. Chị không có ý kiến gì về việc đó, vì tự bản thân nó đã nói lên tất cả rồi.

 "cam on em rat nhieu vi da don sach dong rac cua chi" hinh anh 2
Vẫn có thêm một lần nữa chị phải gặp bồ của chồng, vẫn là ở quán café cũ. Nhưng lần này không phải là chị hẹn gặp mà là kẻ thứ 3 hẹn gặp chị

Bây giờ, chị có ý kiến thế này. Em hãy đề nghị chồng chị ly hôn. Chỉ cần anh ấy mang đơn về, chị sẽ kí ngay lập tức không trì hoãn. Còn nếu em không thuyết phục được anh ấy làm điều đó, thì tất cả vật dụng, tiền bạc anh ấy cho em bấy lâu nay cũng chỉ có thể xem như là tiền chồng chị trả cho em vì em đã phục vụ anh ấy nhiệt tình”.

Nói xong, chẳng cần nghe xem cô ta trả lời thế nào, chị đứng dậy ra về. Ra tới cửa quán café, ngoái lại nhìn chị vẫn thấy cô ta ngồi im không nhúc nhích.

Chị không biết cô ta nghĩ sao về lời chị nói. Chỉ biết, sau hôm ấy chị không còn bắt gặp những tin nhắn, cuộc gọi nào của cô ta tới máy chồng chị nữa. Chồng chị cũng trở nên “ngoan” bất ngờ. Chị cố nén nỗi đau, chỉ hy vọng sau cơn sóng dữ sẽ là bình yên.

Ấy vậy mà vẫn có thêm một lần nữa chị phải gặp bồ của chồng, vẫn là ở quán café cũ. Nhưng lần này không phải là chị hẹn gặp mà là kẻ thứ 3 hẹn gặp chị. Và cũng không phải là cô gái nhỏ mới bước vào đời mà là một người phụ nữ đã dày dạn kinh nghiệm sống.

Chị thiết nghĩ, mình không cần phải nói một lời nào cả. Bởi, đối với người phụ nữ trưởng thành, đã biết chồng chị có vợ và con trai nhưng vẫn sẵn sàng lao vào, ngang nhiên hẹn gặp chị thì chị có nói gì cũng là thừa. Mọi lí lẽ thuyết phục lúc này đều trở nên vô nghĩa. Và có lẽ chị cũng chẳng còn hứng thú nữa…

Nhưng chị vẫn ngồi lắng nghe cô ta nói một cách chăm chú. Cô ta kể về tình yêu của chồng chị và cô ta. Nó nồng thắm, cuồng nhiệt vô cùng. Hai người không thể sống thiếu nhau. Họ mới mà một nửa đích thực của nhau, còn chị - kẻ đến trước, người vợ danh chính ngôn thuận nhưng thực ra lại chỉ là một mảnh ghép lệch lạc do anh… ghép tạm khi chưa tìm ra một nửa đích thực mà thôi.

Chị bật cười. Có thể cô ta nói đúng thật ấy chứ! Nhưng chị không ngắt lời, vẫn kiên nhẫn lắng nghe tất cả. Cuối cùng, cô ta chìa ra trước mặt chị một tờ giấy. Đó không ngờ lại là lá đơn ly hôn do chính tay chồng chị viết - chữ viết của anh khá đặc biệt, chị nhìn qua là nhận ra ngay.

Hơi ngỡ ngàng nhưng cũng chẳng có gì là bất ngờ. Cả tuần nay anh không về nhà, không một lời hỏi thăm con. Và giờ, đến lá đơn li hôn anh cũng không muốn tự tay đưa cho chị. Mà cũng có thể, cô ta sốt sắng nên muốn mang đến cho chị kí càng nhanh càng tốt. Hoặc mang đến để… ra oai với chị cũng nên. Ôi, có là gì đi chăng nữa thì chị cũng chẳng cần phải quan tâm nữa rồi.

Kí xong lá đơn, nhìn cô ta cẩn thận cất đi như thứ gì đó quý báu lắm. Chị cười nhẹ: “Có lẽ chị em mình không còn việc gì để có cơ hội gặp nhau nữa đâu nhỉ. Nhân đây chị cũng chúc em và chồng vừa cũ của chị hạnh phúc. Riêng chị, chị cảm ơn em rất nhiều vì đã dọn sạch giúp chị đống rác hôi hám mà chị đã quá chán ngán rồi!”.

Dứt lời, chị đứng dậy ra về. Lần này, chị đi thẳng, không ngoái lại lần nào cả.

Theo Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh khoe sắc của Ngọc Nữ trên sân cỏ World Cup được dân mạng...
Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...
Sau pha ghi bàn đầu tiên của CR7, chàng trai phấn khích đến mức lấy...