Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:23 PM (GMT+7)

"Chìa khóa" để giữ lửa yêu: Cứ phải... đẹp

author Thứ Tư, ngày 26/09/2012 19:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình yêu mù quáng, nhưng đôi mắt của những đôi lứa yêu nhau thì không… mù. Con người thường bị hấp dẫn bởi những gì có hình thức đẹp, chẳng hạn như thức ăn được trình bày đẹp mắt hay người mặc trang phục đẹp.

   

Để giữ gìn mối quan hệ đôi lứa bền chặt theo thời gian, chỉ có tình yêu thì vẫn chưa đủ. Đó là kết quả một cuộc khảo sát trên 1.000 người nam và nữ để tìm hiểu vai trò của vẻ bề ngoài đối với mối quan hệ đôi lứa lâu dài.

Khảo sát do trang tin TNN (Ấn Độ) thực hiện còn cho thấy, chăm sóc vẻ bề ngoài và luôn hấp dẫn lẫn nhau là chìa khóa để giữ lửa yêu.

 "chia khoa" de giu lua yeu: cu phai... dep hinh anh 1
Chăm sóc dáng vẻ bên ngoài giúp duy trì mối quan hệ bền chặt theo thời gian. Ảnh: Shutterstock

Trong 7 năm đầu tiên sau khi kết hôn, hình thức bên ngoài giữ vai trò thực sự quan trọng trong quan hệ đôi lứa. Nhưng theo thời gian, ngoài hình thức, cần có các yếu tố khác để giữ mối quan hệ bền vững. Đó có thể là sở thích chung và kỹ năng giao tiếp.

Đối với nhiều người đàn ông, có một người vợ xinh đẹp và hấp dẫn khiến họ tự hào hơn. Do vậy, đàn ông khá quan tâm đến vẻ bề ngoài của vợ mình.

Có thể đây chính là một trong những lý do khiến phụ nữ ngày càng đặc biệt chú trọng đến việc chăm sóc vẻ bề ngoài của mình.

ANI dẫn lời nhà tâm lý học Kanan Khatau thuộc Bệnh viện Life Cure Wellness (Ấn Độ): “Tình yêu mù quáng, nhưng đôi mắt của những đôi lứa yêu nhau thì không… mù. Con người thường bị hấp dẫn bởi những gì có hình thức đẹp, chẳng hạn như thức ăn được trình bày đẹp mắt hay người mặc trang phục đẹp”.

"Đối với các đôi lứa, để duy trì mối quan hệ bền chặt, rất cần tình yêu và cả vẻ bề ngoài nữa", Khatau kết luận.

Theo Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức ảnh của một cô gái đỡ tráp người Việt Nam đã khiến đàn ông Đài...
Nữ cổ động viên với nụ cười rạng rỡ tạo dáng chụp ảnh trước giờ...
Với sự xuất sắc trên sân cỏ, Quế Ngọc Hải và Quang Hải đã chinh...