Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:26 PM (GMT+7)

"Chuyện ấy" quá sớm dễ vỡ mộng

author Thứ Tư, ngày 24/10/2012 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn trẻ giữ gìn trinh tiết thường hạnh phúc hơn trong hôn nhân sau này. Ngược lại, "làm chuyện ấy" quá sớm chỉ khiến bạn dễ vỡ mộng về bạn đời.

   

Tiến sĩ Paige Harden ở khoa tâm lý, Đại học bang Texas ở Austin (Mỹ) đã sử dụng dữ liệu để so sánh độ tuổi lần đầu tiên quan hệ tình dục, và sự hài lòng về mối quan hệ (cũng như các khía cạnh khác của đời sống) trong cuộc sống sau này.

Ảnh: desibucket.

Harden tìm hiểu 1.695 cặp anh chị em ruột cùng giới tham gia cuộc nghiên cứu quốc gia Mỹ về sức khỏe thanh thiếu niên, theo dõi những người này từ lúc còn trẻ đến khi trưởng thành.

Người tham gia được chia vào các nhóm, có lần quan hệ tình dục đầu tiên "sớm" (dưới 15 tuổi), "bình thường" (từ 15 đến 19 tuổi) hoặc "muộn" (sau 19 tuổi).

Kết quả là, khi trưởng thành, những người "nhịn" sex cho đến ít nhất 20 tuổi thì:

- Kiếm nhiều tiền hơn

- Có bằng cấp cao hơn

- Có ít bạn tình hơn

- Tỷ lệ kết hôn thấp hơn

Nhưng nếu kết hôn, họ ít khi thất vọng về cuộc hôn nhân của mình (trong các vấn đề như bày tỏ tình yêu, lắng nghe, tôn trọng nhau, đồng thuận cách quản lý tài chính, giải quyết vấn đề, làm việc thường ngày cùng nhau...).

Các nhà nghiên cứu chưa hiểu vì sao lại có mối liên hệ này. Có lẽ việc "hoãn sex" có liên quan đến sự kén cá chọn canh, ở đó bạn sẽ chờ cho đến khi gặp mối quan hệ mà bạn hài lòng nhất mới trao gửi trinh tiết, do vậy kết cục cũng sẽ tốt đẹp hơn.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Psychological Science.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...