Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:59 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 20:33 PM (GMT+7)

'Chuyện ấy' của chúng ta có như nhà vệ sinh cũ?

Cuộc sống tình dục của một cặp vợ chồng qua nhiều năm tháng có khi giống như một chiếc nhà vệ sinh cũ kỹ, nước chảy tong tong, đồ đạc đã rỉ sét hết, không ai thèm thay cả.

   

Đó là hình ảnh tôi đọc trong trong một cuốn sách nói về tình dục. Một người phụ nữ đến gặp chuyên gia tình dục học kể về một giấc mơ. Người phụ nữ đó mơ thấy một căn phòng chật hẹp, cũ kỹ, mọi thứ bám bụi, đồ đạc chỏng chơ trong căn bếp lạnh lẽo, nhà vệ sinh nhỏ, gạch men xỉn màu, mọi thứ rỉ sét…

Thế rồi, người phụ nữ đó bất ngờ thấy cạnh nhà vệ sinh đó một cánh cửa nhỏ. Cô ấy nín thở mở cánh cửa ra. Thật bất ngờ, sau cánh cửa là một căn phòng khách lớn và sang trọng, màu tường nồng ấm, ghế sofa mềm mại, những chiếc gối tựa mang màu sắc của mùa xuân, khung cửa sổ kính bên ngoài là hoa và nắng. Người phụ nữ ngơ ngác đi vào căn phòng, chạm tay vào ghế sofa, không tin vào mắt mình khi nhìn thấy căn bếp sáng loáng, phòng ngủ ấm áp, mọi thứ đều đẹp đẽ.

Giấc mơ đó lặp đi lặp lại mấy tháng trời.

Mọi thứ được sáng tỏ khi chủ nhân giấc mơ kể cho chuyên gia tình dục học về đời sống chăn gối tẻ nhạt của mình. Gần chục năm hôn nhân đi qua, cô mới giật mình nhận ra, đã tự bao giờ, chuyện ấy cứ lặp đi lặp lại, đều đặn và tẻ nhạt như tiếng đồng hồ báo thức trong một đêm mất ngủ, như đánh răng mỗi buổi sáng thức giấc, như việc rời máy tính ăn cơm lúc 12h trưa, như rời văn phòng về nhà lúc chiều tối (và lại đánh răng trước lúc đi ngủ).

“Không lẽ từ bây giờ đến lúc chết đi, tôi không bao giờ được hưởng cảm giác nóng bỏng nồng nhiệt lúc làm tình nữa?”, người phụ nữ nói với chuyên gia tình dục.

Hóa ra, những điều cô thấy trong giấc mơ hằng đêm đã phản ánh những cảm xúc mà trải nghiệm của cô về đời sống tình dục ngoài đời thực: bó buộc, cũ kỹ, nhàm chán như căn phòng chật hẹp, bám bụi, như nhà vệ sinh rỉ sét, nước chảy long tong.

Có bao nhiêu người trong chúng ta, chuyện ấy cũng như căn phòng đó, như nhà vệ sinh cũ kỹ?

Bao nhiêu năm tháng qua, chúng ta hùng hục kiếm tiền, tất tả vay mượn, chắt bóp tiết kiệm mua đất đẹp, xây nhà to, sắm xe xịn, trang hoàng phòng khách đắt tiền... Có bao nhiêu người đầu tư để "chuyện ấy" giàu có hơn, ngon lành hơn, ấn tượng hơn?

Và có bao nhiêu người trong chúng ta biết rằng, sau cánh cửa của căn phòng tối tăm phủ bụi đó, có thể là một thế giới khác, đẹp đẽ, rực rỡ, giàu có, tươi tắn, hấp dẫn, một thế giới mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra, hình dung tới?

Hãy nghĩ về những bữa tiệc “yêu” bí ẩn, sau cánh cửa phòng vệ sinh cũ kỹ!

Theo Yêu trẻ thơ (Theo Yêu trẻ thơ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã “bật đèn xanh” nhưng cô gái vẫn phải chịu cảnh “chờ hoài mà...
Cô nàng thường xuyên diện bikini khoe dáng nóng bỏng.
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...