Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:35 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 11:22 AM (GMT+7)

4 cách chế biến món ăn tuyệt ngon không cần dầu

Ngày hè nóng bức, những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm bạn mau ngán. Dưới đây là 4 cách chế biến không cần dầu mà vẫn giúp bạn có được những món ăn thơm ngon.

   

1. Hấp

 4 cach che bien mon an tuyet ngon khong can dau hinh anh 1

Phương pháp này sử dụng hơi nước để chế biến món ăn và phù hợp với mọi loại thực phẩm. Nhờ vậy, thức ăn không những chín đều từ trong ra ngoài mà còn bảo toàn tuyệt đối các chất dinh dưỡng.

Với phương pháp này, bạn có thể hấp cùng lúc nhiều loại rau củ khác nhau. Bạn có thể ướp gia vị trước rồi cho thêm các loại rau mùi, thảo mộc vào hấp chung để món ăn thơm ngon hơn.

2. Nướng

 4 cach che bien mon an tuyet ngon khong can dau hinh anh 2

Nướng là phương pháp chế biến món ăn vô cùng nhanh mà lại rất ngon. Thực phẩm khi chế biến sẽ tiếp xúc trực tiếp với lửa lớn nên sẽ chín trong thời gian rất ngắn. Nhờ vậy, các dưỡng chất trong thực phẩm ít bị thất thoát, không chỉ giúp món ăn thêm bắt mắt và đậm đà hương vị không thua gì khi chiên xào mà lại còn an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể đa dạng hóa thực đơn hàng ngày của mình với các món ăn nhẹ như bắp nướng, ớt chuông nướng, cà chua nướng, thịt nướng… Với phương pháp này, bạn cần phải có bếp nướng hoặc chảo chuyên dùng để nướng.

3. Chần

 4 cach che bien mon an tuyet ngon khong can dau hinh anh 3

Đây là phương pháp dùng nước gần đến độ sôi để làm chín thực phẩm. Phương pháp chần chỉ thích hợp để chế biến trứng, rau củ, trái cây (như táo, lê…) và những loại thực phẩm dễ cứng khi luộc.

4. Nướng hun khói

 4 cach che bien mon an tuyet ngon khong can dau hinh anh 4

Khác với nướng thông thường, phương pháp nướng hun khói chủ yếu dùng nhiệt lượng từ khói chứ không để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa.

Với phương pháp này, than, củi là nhiên liệu chủ đạo để chế biến món ăn (vì có khả năng tạo khói) và lửa thường sẽ để ở chế độ vừa hoặc nhỏ để thức ăn từ từ chín (vì vậy mất thời gian hơn so với nướng thông thường). Khi nướng, bạn cần phải có một lò nướng barbecue để chế biến món ăn.

Lưu ý: Với các phương pháp nướng, không để thực phẩm bị cháy đen để phòng tránh ung thư.

Theo (Theo Báo Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...