Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 07:56 AM (GMT+7)

4 điểm cần lưu ý cho một chuyến đi biển hoàn hảo

Mùa hè nóng bức, các bãi biển với nắng vàng biển xanh cát trắng luôn là điểm đến hấp dẫn du khách nhất. Nhưng để cả gia đình có một chuyến đi biển hoàn hảo cần lưu ý một số điều dưới đây.

   
1- Đồ tắm: Nếu đi 1-2 ngày, bạn có thể chuẩn bị một bộ cho một người nhưng nếu đi dài hơn thì chuẩn bị 2 bộ để thay đổi.

2- Vật dụng: Nên chuẩn bị thêm một đôi sandals mềm không thấm nước để tiện lợi cho việc đi dạo trên bãi biển. Nếu đi cùng trẻ nhỏ, nên mang theo khăn bông, khăn giấy ướt (hộp), tã giấy, xe đẩy, quần áo ngoài/lót ban ngày, ban đêm (để thay đổi), đồ chơi trẻ em, hộp sữa, bình sữa, dụng cụ pha sữa, áo khoác.

 4 diem can luu y cho mot chuyen di bien hoan hao hinh anh 1
Chuẩn bị đủ quần áo tắm nếu đi dài ngày.

3- Thức ăn: Một trong những điểm hấp dẫn khi du lịch biển đó là thưởng thức hải sản, thế nhưng, nếu bạn có cơ địa dị ứng thì phải cẩn trọng vì thế nên mang theo thuốc chống dị ứng để phòng ngừa. Các loại hải sản thường gây dị ứng nhất là tôm càng, tôm hùm, cá đuối, cá ngừ, ốc giác…

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bánh ngọt, trái cây, đồ hộp để ăn lót dạ sau khi bơi, bởi những hoạt động như bơi, đi bộ sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng và dễ bị đói. Lưu ý, những người bệnh tiểu đường nhất thiết phải mang theo thức ăn riêng để tránh đường huyết tăng đột ngột.

4- An toàn: Để đảm bảo an toàn, bạn nên cẩn thận khi tắm, không nên đi quá xa bờ, tránh những vùng có nước xoáy, không vượt qua các biển báo an toàn.

Không nên tắm ở vùng biển thường có dòng nước ngược vì dòng nước này rất nguy hiểm cho người bơi nếu không biết cách bơi thoát ra an toàn.

Không nên lao mình xuống ngay, nên xuống nước từ từ. Lần xuống nước đầu tiên không quá 15 phút. Không bơi xa quá bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Không nín thở quá lâu khi lặn. Không nên mang theo đồ trang sức vì sóng biển dễ cuốn trôi mất. Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống nước.

Theo Thu Cúc (st) (Thu Cúc (st))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn đánh ghen như phim hành động và cách hành xử của anh chồng...
"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy...
Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...