Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:09 AM (GMT+7)

5 câu nói tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi mệt mỏi

authorThu Phương (Insight.co.kr) Chủ Nhật, ngày 18/10/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãy dành cho bản thân những lời động viên có cánh, ấm áp để bắt đầu một ngày mới hiệu quả hơn.

   

Cuộc sống bận rộn với muôn vàn những nỗi lo, có đôi khi bạn cảm thấy mình dành quá ít thời gian cho bản thân. Những lúc như vậy, những lời tự động viên bản thân là một liều thuốc hữu hiệu giúp bạn có thêm sức mạnh để tiếp tục vượt qua những thử thách.

Còn ngại gì mà không dành cho bản thân mình những lời động viên có cánh, ấm áp để bắt đầu một ngày mới hiệu quả hơn.

“Mình đang làm rất tốt”

Trong cuộc sống, có nhiều khi những quyết định mà chúng ta đưa ra chịu ảnh hưởng nhiều từ phía gia đình, bố mẹ, thậm chí là từ bạn bè, những người đi trước hay thậm chí là từ những người xung quanh. Khiến cho chúng ta nhiều lần cảm thấy lưỡng lự và không tin tưởng vào quyết định của bản thân.

Nếu như bạn đã chán ngấy sự thiếu quyết đoán đó của mình rồi thì hãy mạnh mẽ lên, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định đó, tự tin vào lựa chọn của bản thân và hãy luôn tự nhủ rằng “Mình đang làm rất tốt”.

 5 cau noi tiep them suc manh cho ban khi met moi hinh anh 1

Bạn xứng đáng được nghe một lời động viên hơn là một lời trách móc (Ảnh minh họa)

“Ngày hôm nay mình cũng đã vất vả rồi”

Cuộc sống muôn hình muôn vẻ, có lúc vui lúc buồn, có những lúc thuận lợi và cũng sẽ có những lúc khó khăn. Trong công việc cũng vậy, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều suôn sẻ theo ý của chúng ta được. Hãy học cách chấp nhận nó, bởi vì mỗi một ngày bận rộn trôi qua đều sẽ là một ngày có ý nghĩa, hãy tin là như vậy. 

Thay vì tự trách móc bản thân “Lẽ ra mình phải làm tốt hơn nữa”, hãy thử nhẹ nhàng với bản thân hơn bằng một lời động viên khích lệ “À, hôm nay mình cũng thực sự vất vả rồi”. Bạn xứng đáng được nghe một lời động viên hơn là một lời trách móc.

“Tôi đẹp”

Sẽ có những lúc bạn tự đánh giá bản thân quá khiêm tốn, điều đó thực sự sẽ khiến sự tự tin của bạn càng ngày càng giảm đi và có thể khiến bạn mất đi sự tự tin khi đứng trước người khác. Hãy thử nâng cao giá trị của bản thân bạn bằng những lời ngợi khen.

Những điểm đáng yêu của bản thân mà bạn nhận ra hay những điểm mạnh cá nhân mà người khác chưa nhìn thấy được, hãy nâng cao những giá trị đó lên và hãy luôn tự nhủ rằng “Tôi đẹp”.

Nụ cười đẹp, khướu hài hước.. ngoài những vẻ đẹp có thể dễ dàng nhận thấy đó ra, hãy tìm những vẻ đẹp nội tâm bên trong của mình và đừng tiếc lời ngợi khen nhé.

“Tôi không cô đơn”

Hãy luôn nhớ rằng chúng ta luôn có rất nhiều người yêu thương ở bên cạnh. Bố mẹ luôn lặng thầm ở bên yêu thương và chăm sóc, những người bạn mà dù nói hay không nói cũng đều hiểu tâm trạng chúng ta, hay là những chú chó nhỏ nuôi trong nhà mỗi khi nhìn thấy là vẫy đuôi đón chào…luôn có rất nhiều người đang dõi theo chúng ta.

Mỗi khi bạn nghĩ rằng mình cô đơn, thì hãy nhớ rằng vẫn còn có nhiều người như vậy luôn ủng hộ và yêu thương bạn vô điều kiện nhé.

“Tôi hạnh phúc”

Não bộ của chúng ta không phải lúc nào cũng phân biệt được rõ giữa tưởng tượng và hiện thực, đôi khi những tưởng tượng của chúng ta cũng có sức mạnh của nó. Nếu như mỗi ngày bạn đều có những suy nghĩ tích cực thì chính bằng sức mạnh của sự lạc quan và tích cực đó bạn có thể chiến thắng được bản thân và giải quyết tốt được các công việc của mình trong thực tế.

Tag:  Công việc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...
Kết quả phía sau nụ hôn liều lĩnh ấy khiến dân mạng tò mò.
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...