Thứ Ba, ngày 11/12/2018 05:40 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/12/2015 10:13 AM (GMT+7)

5 lý do tuyệt vời "thôi thúc" bạn nên kết hôn sớm

Những cặp đôi kết hôn trong độ tuổi 20 có xu hướng “quan hệ” thường xuyên hơn so với những cặp kết hôn muộn.

   

Nhiều người cho rằng, kết hôn trong độ tuổi 20 là quá sớm. Đặc biệt, trong tiềm thức của người Việt Nam, đàn ông phải chín chắn, đạt được phong độ cao, ổn định trong sự nghiệp mới tính tới chuyện kết hôn. Còn phụ nữ cũng phải ngoài 20 tuổi mới nghĩ tới chuyện lập gia đình.

Hẳn sau khi đọc những lý do họ sẽ thay đổi quan niệm về hôn nhân của mình.

Trải nghiệm về sex nhiều hơn

Thông thường, những cặp đôi kết hôn trong độ tuổi 20 có xu hướng “quan hệ” thường xuyên hơn so với những cặp kết hôn muộn. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng “Khi bạn kết hôn hôn muộn hơn 4 năm đồng nghĩa với việc cặp đôi đó sẽ "quan hệ" ít hơn khoảng 1 lần mỗi tháng”. Ngoài ra, những người kết hôn đều quan hệ tình dục nhiều hơn những người độc thân.

 5 ly do tuyet voi "thoi thuc" ban nen ket hon som hinh anh 1

Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân thì không có lý do gì để trì hoãn. (Ảnh minh họa)

Kiếm được nhiều tiền hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong số những người đàn ông khoảng 35 tuổi, những ai đã kết hôn trong độ tuổi 20 đều có mức thu nhập cá nhân cao nhất. Nhìn chung, những người đàn ông đã kết hôn kiếm nhiều tiền hơn đàn ông độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn.

Hạnh phúc, yêu đời hơn

Đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã kết hôn chia sẻ, họ cảm thấy “rất hài lòng” về cuộc sống vợ chồng, so với những ai còn độc thân hay sống thử. Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ nói rằng, cuộc hôn nhân của họ “rất hạnh phúc” khi họ kết hôn ở độ tuổi từ 24 đến 26.

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, “những ai kết hôn trong độ tuổi từ 22 – 25 có thể có cuộc sống vợ chồng bền vững hơn”.

Giảm bệnh tật từ bia rượu

Một nghiên cứu năm 2012 được xuất bản trên tạp chí Sức khỏe và Ứng xử xã hội cho thấy, những người đã kết hôn hoặc đã đính hôn thường uống ít rượu, bia hơn những người còn độc thân. Hạn chế đồ uống có cồn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm cân, giấc ngủ tốt hơn, da đẹp hơn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Trì hoãn là tuyệt vọng

Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân thì không có lý do gì để trì hoãn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc trì hoãn chẳng đem lại lợi ích gì, chỉ khiến bạn lãng phí trải nghiệm, lợi ích về sức khỏe cũng như cảm giác hạnh phúc trong hôn nhân.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tag:  Kết hôn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam, chú cá tiên...
Một nhiếp ảnh gia người Đan Mạch đã gây ra sự phẫn nộ ở Ai Cập, sau...
Một cô gái người Anh đang bán đấu giá trinh tiết của mình trên một...