Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:02 AM (GMT+7)

6 cách an ủi người khác mà không cần mở lời

authorThái Hòa (Theo LH ) Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những câu nói đôi khi trở nên thừa thãi khi ai đó cần được an ủi.

   

Trong cuộc sống của mỗi người, khó ai có thể tránh khỏi những lúc có tâm trạng lo âu hay buồn bã.

Những lúc như vậy, chắc chắn bạn sẽ rất cần một người ở bên cạnh an ủi. Đó có thể là sự an ủi bằng lời nói nhưng cũng có những cách an ủi thầm lặng mà hiệu quả đến bất ngờ.

1. Thực phẩm

Để an ủi một người đang buồn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm mà họ thích. Con đường dạ dày dường như là con đường ngắn nhất để làm dịu trái tim của ai đó. Những chiếc bánh quy bơ, xúc xích hay một loại quả ngọt,… có thể giúp tâm trạng người khác được cải thiện. 

2. Ôm

Ôm là một cách tuyệt vời để thể hiện sự an ủi, quan tâm, giúp người khác trở nên thoải mái. Những cái ôm ấm áp sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và ai đó, đồng thời giúp họ cảm thấy an lòng hơn.

 6 cach an ui nguoi khac ma khong can mo loi hinh anh 1

Một cái ôm ấm áp sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và ai đó (ảnh minh họa)

3. Một loại đồ uống ấm

Trong một số trường hợp, mời người đang buồn bã một tách cà phê là một ý tưởng tuyệt vời. Không cần ai nói với ai, chỉ cần im lặng thưởng thức tách cà phê cũng đủ làm lòng họ dịu lại. Điều này càng trở nên tuyệt vời hơn vào mùa đông, khi đó mặc cho bên ngoài giá lạnh, hai người sẽ cùng ngồi nhâm nhi những thức uống ấm nóng và ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài.

4. Âm nhạc

Âm nhạc luôn có thể làm dịu tâm hồn của bất cứ ai. Nếu bạn biết người đó cần sự thoải mái và biết họ thích thứ âm nhạc nào, hãy mở cho họ nghe ngay tức khắc.

5. Ra khỏi nhà

Bạn không cần phải nói gì nhiều, hãy đưa người kia ra khỏi nhà. Chỉ cần lái xe đưa họ đi lòng vòng hay đi xem một bộ phim hài cũng có tác dụng hữu ích.

6. Ngồi bên cạnh

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng đôi khi bạn chỉ cần ngồi đó và để cho người kia biết rằng bạn đang ở bên cạnh cũng đủ khiến họ yên tâm và thoải mái hơn. Có những thời điểm mọi câu nói đều trở nên sáo rộng, hai người chỉ cần ngồi bên nhau, cảm nhận tâm trạng của nhau đã là lời an ủi tốt nhất. 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác để an ủi mọi người. Bạn nên lựa chọn cách thức phù hợp tùy theo tính cách của cũng như các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Tag:  an ủi, cách an ủi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...