Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:22 PM (GMT+7)

7 tính cách cho biết bạn là người thành đạt

authorTrung Đức (Theo businessinsider) Thứ Hai, ngày 20/07/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đấy là khi bạn giao tiếp tốt, quan hệ rộng và biết cách xoay sở mọi vấn đề trong công việc.

   

Tự bắt đầu

Những người thành công không bao giờ đợi người khác bảo họ khi nào phải làm gì vì họ luôn tự giác hành động. Khi bạn có tính tự giác như vây, bạn sẽ thấy rất nhiều cơ hội xung quanh bạn, và khi đó bạn sẽ bắt lấy nó và thực hiện. Đây là điều thiết yếu và là động lực cho sự thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người thành đạt là người luôn luôn biết đổi mới (Ảnh minh họa)

Biết cách xoay xở

Người thành đạt luôn tìm cách tháo gỡ mọi khó khăn cản đường họ. Họ rất kiên định sau khi đưa ra quyết định. Họ sẽ thử nhiều giải pháp khác nhau để chọn ra phương pháp tối ưu nhất, và họ không bao giờ từ bỏ.

Nhiệt tình

Họ thực sự có đam mê và nhiệt tình trong việc theo đuổi thành công, họ không ngại bất kì chướng ngại vật nào. Nếu có chướng ngại vật, thì chỉ tiếp thêm sức mạnh cho họ chứ không thể khiến họ nản lòng được.

Luôn đổi mới

Người thành đạt luôn có nhiều sáng tạo và luôn tìm cách đổi mới. Thay vì làm đi làm lại theo cách cũ, họ tìm những cách mới tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn để khắc phục vấn đề. Họ làm nhiều thử nghiệm và chấp nhận rủi ro. Và tất nhiên, họ đều đã từng gặp thất bại trong việc theo đuổi thành công.

Giao tiếp tốt

Họ luôn là bậc thầy trong việc giao tiếp, họ biết lúc nào nên nói gì, và biết phải nói với ai. Không những thế, họ còn là bậc thầy trong việc lắng nghe.

Quan hệ rộng

Những người thành đạt có hẳn một hệ thống danh sách liên lạc, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Hệ thống mối quan hệ này là đòn bẩy để giúp họ nắm lấy cơ hội và giải quyết các vấn đề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...