Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 10:18 AM (GMT+7)

70% học sinh khẳng định cha mẹ không chia sẻ về sức khỏe sinh sản

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 01/07/2014 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.6, tại tọa đàm “Cơ thể của con, tương lai của con” Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) tổ chức ở Hà Nội, bà Lê Thị Lan Anh – chuyên viên CCIHP cho biết: “Trong việc giáo dục giới tính, cha mẹ né tránh, nhà trường thờ ơ nên trẻ em đơn độc “tự bơi” và xảy ra nhiều “tai nạn” do thiếu hiểu biết”.

   

Khảo sát nhanh về thực trạng này do CCIHP thực hiện năm 2014 trên gần 250 học sinh THCS tại 2 trường Hà Nội cho thấy, gần 70% học sinh khẳng định cha mẹ chưa từng có bất kỳ cuộc nói chuyện nào với mình về giới tính, sức khỏe sinh sản trong vòng 1 năm qua. 14% các em không nhận xét về điều này do “chưa từng nói chuyện với cha mẹ về giới tính”; 18% khẳng định “cha mẹ không lắng nghe”; 29% các em cho rằng “bố mẹ lắng nghe và hiểu nhưng không trao đổi gì thêm”, 7,3% cho biết “bố mẹ em đưa ra những lời răn đe, cảnh báo khiến em cảm thấy thất vọng”.

Theo ông Vũ Đăng Minh – Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên (Bộ Nội Vụ), đã đến lúc Nhà nước cần xây dựng hệ thống chính sách đồng bộ, khoa học về giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ em và đưa vào Nhà trường như một môn học chính thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gả vợ mới người cho bạn trai cũ, người chồng cho rằng đó là giải...
Phụ nữ có xu hướng thích những đàn ông kiêu ngạo và suy tư, trong...
Ngoại tình với người đã có vợ, nhiều người thứ 3 tưởng mình đã có...