Thứ Hai, ngày 10/12/2018 02:41 AM (GMT+7)

9 kế hoạch đầu năm dù quyết tâm nhưng khó thực hiện

authorThu Phương (Insight.co.kr) Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những kế hoạch được đưa ra như giảm cân, tiết kiệm hay đi du lịch... thật khó thực hiện dù bạn rất quyết tâm.

   

Bước sang một năm mới, hẳn rằng trong các bạn ai cũng đã từng một lần liệt kê ra những kế hoạch cần phải làm trong năm mới.

Cho dù trong năm cũ chưa thực hiện được nhưng năm mới tới nhất định sẽ quyết tâm để hoàn thành tốt. Quyết tâm là thế, nhưng không phải những kế hoạch đó đều có thể thực hiện được hết.

Sau đây là 9 kế hoạch rất khó để hoàn thành trong năm mới mà rất có thể khi đọc các bạn sẽ cảm thấy đồng cảm.

Năm nay sẽ giảm cân

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 1

Năm nay quyết tâm sẽ giảm được cân, sau đó sẽ mua thật nhiều quần áo đẹp và khoe body gọn gàng.

Thế nhưng, trước những món ăn ngon mẹ làm, trước những buổi hội họp năm mới không thể từ chối, cuối cùng kế hoạch giảm cân được đẩy sang ngày mai, rồi ngày kia, và cứ thế một năm trôi qua nhanh chóng. Bạn nhận ra mình vẫn chưa giảm được cân theo kế hoạch!

Không hút thuốc, không uống rượu

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 2

Năm nay bằng mọi giá sẽ ngừng uống bia rượu và hút thuốc lá để cải thiện sức khỏe.

Thế nhưng, thuốc lá và bia rượu không phải nói là có thể bỏ ngay được. Ngày qua ngày, việc dừng thuốc và rượu bia khiến bạn đứng ngồi không yên, tay run và lúc nào cũng buồn miệng. Cuối cùng chỉ là bạn không vượt qua được sức hấp dẫn của một lon bia, sau đó sẽ đến rượu và cuối cùng là thuốc lá. Dường như list kế hoạch cho đầu năm mới chưa có đủ sự quyết tâm rồi thì phải!

Sinh hoạt có điều độ

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 3

Bắt đầu từ hôm nay sẽ sinh hoạt khoa học, sẽ đi ngủ sớm và thức dậy sớm giữ gìn sức khỏe. Bạn tràn đầy quyết tâm cho một năm mới với chế độ sinh hoạt khoa học.

Thế nhưng, biết làm sao đây khi tin nhắn của bạn bè, của người yêu cứ đến, rồi hôm nay trên mạng có thật nhiều thông tin nóng hổi, bận rộn với điện thoại, máy tính và cứ thế thời gian trôi qua, đã tới nửa đêm lúc nào mà bạn không hay biết. Và ngày hôm sau, e rằng việc dậy sớm theo kế hoạch sẽ không hề dễ dàng gì.

Đi du lịch

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 4

Những bức ảnh chụp trong năm vừa qua toàn là ảnh bạn tự chụp selfie, vì vậy bạn quyết tâm năm nay nhất định sẽ đi du lịch thật nhiều để lưu giữ những ký ức cùng bạn bè và làm phong phú thêm cho cuốn album ảnh của gia đình!

Thế nhưng, vì vấn đề tiền không đủ và đám bạn của mình khớp lịch với nhau thật khó, cuối cùng suy nghĩ “Rời nhà ra là khổ” tìm đến với bạn, bạn nhanh chóng từ bỏ ý định đi du lịch và lùi kế hoạch sang năm sau.

Các loại chứng chỉ và học ngoại ngữ

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 5

Bạn lúc nào cũng có suy nghĩ mình phải học thêm ngoại ngữ để phục vụ cho công việc, cần có bằng tiếng Anh, Toeic hay Toefl… Với sự quyết tâm hừng hực ban đầu, bạn tới hiệu sách mua sách, đăng ký các khóa học online. Nhưng thế rồi không biết từ lúc nào mà sách mua về vẫn cứ ở trên giá, và khóa học online thì đã hết hạn từ lâu!

Tiết kiệm

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 6

Vì tương lai sau này, ngay từ bây giờ phải nhanh chóng tiết kiệm tiền. Bạn vô cùng quyết tâm và lên kế hoạch tiết kiệm với khoản lương hàng tháng.

Thế nhưng, ngày nhận lương tới cũng là ngày bao nhiêu khoản chi tiêu đang xếp hàng chờ bạn, rồi một chiếc áo mới hay một món đồ nào đó đang mời gọi bạn, và cứ thế tháng sau, rồi tháng sau nữa, khoản tiền tiết kiệm không thấy được là bao nhiêu.

Không cãi lời bố mẹ

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 7

Thời gian vừa qua bạn có đôi lần không nghe lời bố mẹ, hay cãi lời mẹ, bạn cảm thấy phiền phức vì mẹ hay cằn nhằn với mình. Bạn nhận ra như vậy là không nên và không phải bạn sẽ được ở cùng bố mẹ cả đời, vì vậy bạn muốn trở thành người con hiếu thảo, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ hơn. Bạn lên kế hoạch và quyết tâm thực hiện.

Thế nhưng chỉ sáng ngày mai thôi, khi mẹ đánh thức bạn dậy từ giấc ngủ nướng hay phàn nàn vì bạn không dọn dẹp phòng gọn gàng, bạn sẽ lại vô thức mà nhăn nhó và tỏ ra khó chịu với mẹ. Quả thật là thay đổi cả một thói quen không phải điều đơn giản.

Quyết tâm đọc sách

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 8

Bạn thường không có thói quen đọc sách, bạn lên kế hoạch cho một năm mới với nhiều cuốn sách cần phải đọc hết.

Bạn dự định đọc sách vào những lúc rảnh rỗi, vào buổi trưa nghỉ ngơi tại cơ quan, vào lúc có thời gian ngồi café ở quán nhỏ nào đó, hay là đọc trước lúc đi ngủ… Bạn mang sách theo khắp mọi nơi nhưng cuối cùng bạn nhận ra thời gian rảnh dường như không có và cuối cùng sách trở thành hành lý quá nặng để tiếp tục mang theo.

Có người yêu

 9 ke hoach dau nam du quyet tam nhung kho thuc hien hinh anh 9

Giáng sinh năm nay bạn vẫn ngồi nhà và xem phim một mình. Bạn quyết tâm sẽ có người yêu trong năm tới để những ngày như Giáng sinh sẽ không còn cảm thấy cô đơn, sẽ có những buổi hẹn hò quên trời khiến đám bạn của bạn phải ghen nổ mắt.

Thế nhưng, người yêu không phải cứ nói là sẽ có được, và một năm trôi qua, không biết một nửa của bạn đang dạo chơi ở phương trời nào.

Tag:  Kế hoạch, quyết tâm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi là một người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm. Tôi khao khát những khoảnh...
Nhan sắc nữ sinh đẹp nhất trường FPT, cô dâu 2 con trong đám cưới 4...
Câu chuyện một chồng bốn vợ ở Nonthaburi, Thái Lan đang gây xôn xao...