Thứ Năm, ngày 19/07/2018 02:00 AM (GMT+7)

9 thực phẩm giúp răng trắng

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một hàm răng trắng, đều, bóng không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện sức khỏe của chính bạn. Chín loại thực phẩm dưới đây giúp bạn có hàm răng trắng và khỏe

   

Cần tây

Cần tây có tác dụng làm sạch răng, giảm nguy cơ sâu răng.

Phômai

Phômai là thực phấm rất giàu canxi, giúp răng khỏe, bóng và không bị sâu.

Trà xanh

Lá trà xanh có chứa lượng lớn chất florua, chống lại các axit gây sâu răng hiệu quả.

Hành tây

Ăn nhiều hành tây có tác dụng diệt khuẩn, trong đó có vi khuẩn Streptococcus mutans gây sâu răng.

Nấm hương

Nấm chứa polysaccharides, ăn nấm có thể ức chế sự trưởng của vi khuẩn và mảng bám trên răng.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không đường có thể làm tăng tiết nước bọt, acid trung tính trong khoang miệng, phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Húng bạc hà

Là loại rau thơm giàu chất dinh dưỡng, ăn nhiều húng bạc hà giảm bệnh viêm nướu, đau và sưng chân răng.

Nước khoáng thiên nhiên

Đây là món quá vô giá của thiên nhiên, tốt cho men răng và giúp răng chắc khỏe.

Mật ong

Mật ong có chứa một loại enzym có thể ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn gây sâu răng.

Theo Sohu
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...