Thứ Năm, ngày 21/09/2017 06:45 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 15:33 PM (GMT+7)

90% khách hàng không nhận biết rau an toàn

Ngày 29.10, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) cho biết, có tới 90% người mua không phân biệt được rau an toàn (RAT).

   
Theo ông Dương Ngọc Thí - Phó Viện trưởng IPSARD, cuộc điều tra về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau tại các chợ bán buôn của Hà Nội thực hiện năm 2013 cho thấy, nhiều đợt kiểm tra chỉ mang tính phong trào.

Tại các chợ chưa có hoạt động giám sát, quản lý thường xuyên đối với vấn đề an toàn thực phẩm. Chỉ 2/5 ban quản lý chợ cho biết có biện pháp quản lý an toàn thực phẩm với các sản phẩm tại chợ như rà soát hộ bán RAT, tổ chức tuyên truyền...

Kết quả điều tra cũng cho thấy, có khoảng 73% số người bán buôn rau tại các chợ không phân biệt được RAT nếu không có hỗ trợ kỹ thuật; ở nhóm mua rau tỷ lệ này lên tới 95%; chỉ có 60% số người mua rau thực sự quan tâm đến an toàn thực phẩm.

Đặc biệt đáng ngại là có tới 30% số người bán buôn rau được điều tra cho rằng không cần thiết phải cung cấp RAT, do kinh doanh mặt hàng này không có lãi, chi phí sản xuất cao...
Theo Thanh Xuân (Thanh Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy...
Là một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng game thế giới,...
Đôi khi vòng một quá khổ cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ những vật...