Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:36 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 15:52 PM (GMT+7)

9X bận rộn với công việc “làm đẹp” cho xác chết

Một thanh niên trẻ tuổi ở Trung Quốc chọn cho mình nghề trang điểm cho xác chết, bất chấp sự kỳ thị hay nỗi lo không có cô gái nào chịu làm vợ.

   

Những người trang điểm đóng vai trò quan trọng trong nhà tang lễ. Họ là những người “làm đẹp” cho người chết trước khi đưa những thi thể lên phòng tang lễ. Có một nhóm gồm 5 người chuyên trang điểm cho những người chết tại nhà tang lễ ở thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Trong số đó, người lớn tuổi nhất là 52 tuổi, những người còn lại là 8X và thậm chí có cả 9X. 

Liu Li, 23 tuổi, là người trẻ nhất trong nhóm trang điểm. Liu bắt đầu công việc từ sau khi tốt nghiệp Đại học xã hội Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vào năm 2013.
Không giống như những bạn bè khác thường chọn công việc “bay nhảy” bên ngoài, Liu chọn cho mình công việc khác biệt. Nhiều người kỳ thị hay cảm thấy “ớn lạnh” về công việc của Liu, tuy nhiên, chàng trai 9X này vẫn luôn cảm thấy yêu nghề. (Trong ảnh là dụng cụ trang điểm hàng ngày của Liu)

Hôm 31/3, Liu cùng các đồng nghiệp bắt đầu ngày làm việc từ 8h30. Họ có tổng cộng 23 thi thể cần được làm đẹp. 5 người trong nhóm chuyển xác chết ra khỏi kho lạnh để kiểm tra lại danh tính, sau đó mặc quần áo cho thi thể rồi trang điểm.

“Nhiều người xem việc giao lưu, quen biết với chúng tôi là điều cấm kị. Nhưng tôi chưa bao giờ có ý định chuyển việc. Tôi yêu công việc của mình. Tôi là người kiên nhẫn và tỷ mỉ khi mặc quần áo cho xác chết. Tôi hi vọng có thể giúp họ rời khỏi thế giới này một cách nhẹ nhàng nhất”, Liu chia sẻ. 

Kiểm tra lại thông tin cá nhân của người chết.

“Theo truyền thống, mọi người xem rằng những gì liên quan tới người chết đều là điềm gở. Vì vậy, tôi ít khi tới thăm người thân hay bạn bè dù có rảnh. Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi mang bất hạnh cho họ”, Liu tâm sự thêm.

Liu lo sợ mình sẽ khó có cơ hội tìm vợ với công việc này dù Liu có ngoại hình ưu nhìn. Quản lý của Liu cho biết, Liu không muốn mọi người biết rõ công việc của mình.

Liu đưa một thi thể đến phòng tang lễ. 

Theo Phương Linh (Tiền phong)
Tag:  Giới trẻ, 9x, ế vợ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...