Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:33 AM (GMT+7)

9X vẽ tranh 3D khiến người xem khó phân biệt thật – giả

authorNguyễn Hồng Thứ Hai, ngày 16/11/2015 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi những bức tranh của Vũ đăng tải trên mạng, nhiều người cho rằng, đó là vật thật, chứ không phải tranh vẽ.

   

Chàng trai có biệt tài vẽ tranh 3D khiến người xem phải “căng mắt” về độ chân thực của bức hình là anh Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1994, sinh viên năm 3 khoa Luật, trường Đại học Trà Vinh.

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 1

Chân dung Anh Vũ

Nhìn vào những bức tranh Vũ vẽ, nhiều người sẽ nghĩ rằng anh được đào tạo bài bản về mỹ thuật. Thực tế, Vũ không hề qua một trường lớp đào tạo nào, tất cả đều do tự tìm tòi, học hỏi.

 “Rất nhiều người nghĩ mình đang học trường kiến trúc chứ không phải học Luật. Nhưng tới năm thứ hai mình mới biết vẽ. Nếu vẽ đến với mình sớm hơn trước khi thi đại học, có thể mình đã thử sức với con đường nghệ thuật”, Anh Vũ cho hay.

Nói về cảm hứng đến với dòng tranh 3D, chàng trai 9x cho biết: “Một năm trước, khi thấy tranh 3D trên mạng rất đẹp, mới lạ nên mình thử tìm tòi học hỏi cách vẽ. Tuy nhiên, mình chỉ tự học qua các trang mạng, trên youtube, rồi dần dần vẽ theo cách riêng của mình”.

Chia sẻ về những ngày đầu học vẽ tranh 3D, Anh Vũ cho hay, việc học vẽ không đơn giản, nhất lại là người không có năng khiếu, chỉ học hỏi qua mạng nên những bức tranh đầu tiên khi vẽ đối với anh như mò kim đáy bể.

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 2

Nhiều người lầm tưởng chiếc ly đang đặt trên giấy

“Những bức tranh đầu tiên mình vẽ nhìn chưa ra tranh 3D, chỉ dừng ở mức 2D nhưng đã là đam mê thì không thể bỏ cuộc, mình vẫn kiên trì tập vẽ để ngày càng lên tay hơn nữa”, Anh Vũ chia sẻ.

Để vẽ tranh 3D sống động như thật,  Anh Vũ sử dụng bút chì, bút trắng...và bất cứ loại màu nào có thể tô được trên giấy. Có nhiều bức tranh không có đủ điều kiện để mua màu ưng ý thì anh sử dụng sơn, bút dạ quang, bút viết bảng.

Kể về quá trình tự học vẽ, Anh Vũ cho hay, thời gian đầu do quá đam mê vẽ, không sắp xếp được thời gian cho việc học nên đã ảnh hưởng đến học tập không ít. Nhưng dần dần Vũ phải lên kế hoạch cho việc học tập và vẽ.

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 3

Bức họa đàn cá Vũ vẽ tặng cô bạn

“Hiện tại kỹ năng vẽ cũng tạm ổn nên mình chỉ vẽ vào thời gian rảnh, để không ảnh hưởng đến việc học. Một tuần mình thường tập từ 2-3 ngày, mỗi ngày dành ra 2 - 4 tiếng để luyện vẽ”, Anh Vũ kể

Nói về những bức tranh mà anh thực hiện, Anh Vũ cho biết, ban đầu đăng tải trên mạng, bạn bè đều nói là mình cầm vật thật đặt lên chứ không phải vẽ. Sau này khi vẽ, mình đều quay video lại, chụp những bức ảnh dang dở trong quá trình vẽ để chứng minh.

 “Tương lai mình vẫn sẽ theo đuổi về thể loại tranh 3D. Và dự định hè năm tới, mình sẽ học một khoá xăm hình nghệ thuật, vẽ tranh tường. Mình sẽ lấy điểm mạnh về tranh 3D thể hiện vào đó. Nếu lỡ ra trường không xin được việc mình sẽ đi theo con đường nghệ thuật mà mình đam mê”, Anh Vũ bật mí.

Một số bức tranh ấn tượng của Anh vũ:

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 4

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 5

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 6

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 7

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 8

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 9

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 10

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 11

 9x ve tranh 3d khien nguoi xem kho phan biet that – gia hinh anh 12

Tag:  9x, tranh 3D, vẽ tranh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà mẹ một con từng được báo nước ngoài hết lời ca ngợi vì quá xinh...
Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những người đàn ông hãy chủ...
Cặp đôi tưởng chừng “đũa lệch” về hoàn cảnh nhưng thực chất lại rất...