Thứ Năm, ngày 21/03/2019 15:08 PM (GMT+7)

Ám ảnh việc chồng "bóc bánh trả tiền" khi vợ mang thai

authorTheo VNE Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi luôn ám ảnh chuyện đó, không dám chạm vào người chồng vì trong đầu cứ hiện lên hình ảnh anh cùng người phụ nữ khác.

   

Vợ chồng tôi cùng 25 tuổi, kết hôn được hơn một năm. Cuộc sống bình thường, ít cãi vã, mâu thuẫn. Do tôi đang mang thai những tháng cuối nên vợ chồng ít gần gũi. Rồi tôi về nhà mẹ đẻ sinh con trong 3 tháng.

Trong thời gian đó, tôi cũng lo lắng không thể ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc chồng, anh sẽ sa ngã. Đúng như tôi lo sợ, tôi biết được anh đã đi giải quyết ở bên ngoài. Anh vẫn lo lắng, chăm sóc mẹ con tôi.

 am anh viec chong "boc banh tra tien" khi vo mang thai hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tôi tự nhủ nên thông cảm cho chồng vì đó là nhu cầu của người đàn ông và anh không phải ngoại tình nên không nhắc đến chuyện đó. Tuy nhiên, sau khi trở lại sống cùng anh, tôi luôn ám ảnh chuyện đó, không dám chạm vào người chồng vì trong đầu cứ hiện lên hình ảnh anh cùng người phụ nữ khác.

Tôi vẫn yêu thương chồng nhưng trong lòng cứ mâu thuẫn như vậy. Mong được chuyên gia và mọi người tư vấn, tôi nên làm gì lúc này. Xin cảm ơn.

Thủy

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Ám ảnh về quá khứ của bạn đời như ngoại tình thì khó mà xóa nhòa, không chỉ với bạn, mà với nhiều người khác. Cũng bởi là quá khứ, không thể thay đổi nên mới càng khiến người trong cuộc khổ tâm hơn. Vì vậy cảm xúc của bạn lúc này là bình thường. 

Đã là con người thì không có ai hoàn hảo cả, bởi vậy chúng ta nên lường trước được chuyện bạn đời của mình có khả năng phạm lỗi, không lỗi này thì lỗi khác. Quan trọng nhất là bạn phải xem người ấy phạm lỗi vì trót dại, không làm chủ được bản thân do hoàn cảnh và cố gắng bù đắp khi nhận ra sai lầm; hay phạm lỗi xuất phát từ bản chất, chẳng hạn ham của lạ nên thường xuyên "bóc bánh trả tiền"?

Chính bạn đã hiểu, thông cảm và tha thứ cho chồng. Hơn nữa vợ chồng bạn vẫn còn rất yêu thương nhau. Vậy thì hãy hướng về tương lai, nhìn vào những mặt tốt của nhau mà sống, cùng nhau tận hưởng từng ngày trôi qua, nếu không nó sẽ lại trôi qua, trở thành quá khứ và khiến bạn nuối tiếc. 

Tuy nhiên, trước khi làm vậy, bạn nên nói chuyện với chồng một lần, thái độ đúng mực, nhẹ nhàng nhưng cần kiên quyết để chồng hiểu bạn không thể chấp nhận chuyện tương tự xảy ra một lần nữa. Một người vợ biết thấu hiểu nhưng có chính kiến sẽ khiến chồng vừa nể vừa yêu.

Trong trường hợp, bạn hiểu mọi vấn đề, biết mình cần làm gì và có sự giúp sức của chồng nhưng đã cố gắng một thời gian vẫn không thể làm được, hãy tìm gặp trực tiếp chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ.

Chúc bạn mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng chờ đợi suốt 10 năm thanh xuân để cưới được cô vợ xinh...
Cô gái người Thái Lan đã chọn bộ đồ rách rưới như không mặc để leo...
Anh Dương cho biết, lúc đó mua nhà cho bạn gái cũ vì tính đến...