Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 19:25 PM (GMT+7)

Ấm áp cà ri trong tiết chuyển mùa...

author Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong không khí mát lành của những cơn mưa, một món ăn nóng ấm, bổ dưỡng, lạ miệng như món cơm hấp cà ri ớt chuông sẽ khiến ta cảm thấy sự chuyển mùa trong năm thật thú vị.

   

Nguyên liệu:

200g gạo trắng ngon, 150g rau bó xôi, 150g ớt chuông xanh, đỏ, 2g bột cà ri Việt Ấn, 2 củ cà rốt, một ít rau ngò rí để trang trí, bơ, muối, tiêu.

Thực hiện:

- Rau bó xôi rửa sạch, luộc và xay lấy nước

- Gạo vo sạch, trộn với 2g bột cà ri (khoảng 1 thìa cà phê), một ít muối, tiêu. Cho nước rau bó xôi vào, nấu chín như nấu cơm thông thường, thêm bơ vào cho thấm và có màu đẹp, nêm muối, tiêu cho vừa ăn

- Ớt chuông lạng bỏ hạt (chừa lại 1 quả để trang trí). Cà rốt bào vỏ, 1 củ tỉa hoa, 1 củ luộc chín cùng ớt chuông, cắt hạt lựu sau đó trộn đều vào cơm đã nấu chín

- Cắt đôi quả ớt chuông thành hình chén, cho cơm cà ri vào, trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa và bông hẹ.

Theo Món Ngon Việt Nam
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi "lên đỉnh", bộ phận sinh dục và não nam giới tạo ra sự kết hợp...
Dung không hề hay biết về sự "nổi tiếng" của mình trên MXH. Đến tận...
Hai thanh niên cùng uốn éo trên mặt nước để troll nhau khiến người...