Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:03 PM (GMT+7)

Ăn giá đỗ, ngăn ngừa bệnh tật

author Chủ Nhật, ngày 20/06/2010 07:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Giá đỗ được trồng từ đậu xanh hay đậu nành đều có giá trị dinh dưỡng cao. Mùa hè ăn nhiều giá đỗ còn có thể ngăn ngừa được bệnh.

   
Gía đỗ làm từ đậu nành có thể loại trừ mệt mỏi.

Các hạt đậu nành sau khi nảy mầm, hàm lượng caroten tăng 1-2 lần, vitamin B2 tăng 2-4 lần, vitamin B12 thì tăng đến 12 lần, viatmin E tăng gấp hai lần, ngoài ra chất niacin, axit folic.. cũng tăng lên gấp nhiều lần. Do vậy, ăn giá đỗ làm từ đậu nành có thể làm giảm sự tích lũy acid latic trong cơ thể, giúp loại trừ mệt mỏi.

Gía trị dinh dưỡng của giá đỗ làm từ đậu xanh cũng không kém, nó không chỉ chứa protein, caroten, calcium, phootspho, sắt và các khoáng chất mà còn giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Ăn giá đỗ đậu xanh có thể trị một số căn bệnh: Giải độc, lợi tiểu, giải rượu, nhiệt miệng, táo bón, nước tiểu có màu đỏ, đỏ và đau mắt, ngoài ra còn tốt cho những ai có bệnh huyết áp nữa.

Gía đỗ xanh trị được nhiều bệnh.

Khi bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nước tiểu có màu đỏ hãy áp dụng cách sau: 500g giá đỗ xanh rửa sạch cho vào ấm trà, thêm vào 1 chút đường, rồi châm nước sôi, uống như uống trà vậy sẽ thấy bệnh đỡ hơn.

Khi bị táo bón, lấy 250g giá đỗ nấu cùng với chút dấm, gia vị, đun sôi kĩ rồi ăn. Trong phân có máu bạn hãy thử lấy 250g giá, 25g rong biển, 3 nấm mộc nhĩ rửa sạch đun với lượng nước vừa đủ, cho thêm gia vị rồi ăn.

Bạn bị sốt, ho ra đờm màu vàng hãy lấy 500g giá, 10-15g vỏ quýt rồi châm nước sôi như uống trà vậy, chỉ cần thực hiện 3 lần trong ngày bệnh sẽ đỡ.

Tuy nhiên, cả giá đỗ đậu nành và đậu xanh đều có tính hàn nên những người bị tiêu chảy, viêm dạ dày mãn tính, viêm đại tràng mãn tính không nên ăn nhiều.

Theo Sina
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.
Xinh đẹp, gợi cảm lại hoạt ngôn, các nữ MC VTV có hàng trăm nghìn...
Diễm My muốn quen người đàn ông từng trải và ngực bự.