Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:02 PM (GMT+7)

“Anh yêu em”, “Em yêu anh” - Ai nên là người mở lời trước?

authorTuyết Nhung Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm thế nào để bạn biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thổ lộ câu nói ấy?

   

Có bao giờ bạn tự vấn bản thân rằng ai nên là người mở lời nói "anh yêu em" hay “em yêu anh”  trước và liệu rằng điều này có quan trọng hay không. Khoa học đã đưa ra những giải thích vô cùng thú vị đằng sau nó.

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ và mọi thứ đang diễn ra rất tuyệt vời, và bạn thường được nghe câu "Anh yêu em" hay “em yêu anh” từ chính miệng đối phương. Ba từ được mong đợi nhất (hay có thể là đáng sợ nhất) ngay từ bắt đầu tán tỉnh làm quen một ai đó.

 “anh yeu em”, “em yeu anh” - ai nen la nguoi mo loi truoc? hinh anh 1

Phụ nữ thường tỏ ra thận trọng hơn khi nói “em yêu anh” trước bởi họ lo sợ mất nhiều hơn được (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để bạn biết đâu mới là thời điểm thích hợp để thổ lộ câu nói ấy? Đáng nói hơn nữa, ai nên là người thổ lộ trước tiên?

Rõ ràng là phụ nữ thường tỏ ra thận trọng hơn khi nói “em yêu anh” trước bởi họ lo sợ mất nhiều hơn được. Thứ nhất, nếu không được đáp lại, phụ nữ không chỉ sẽ cảm thấy tủi nhục mà còn nhận rõ sự tổn thương từ lời từ chối ẩn ý đó. Thứ hai, những người phụ nữ hay quan hệ tình dục thường xuyên thường tỏ ra hoài nghi về một người đàn ông thổ lộ lời yêu với mình vì e ngại đó chỉ xuất phát từ nhu cầu tình dục. Phụ nữ là những người mang bầu và phải giải quyết hậu quả, cho nên, việc cân nhắc kĩ càng là hoàn toàn có cơ sở.

Nhưng đây mới chính là điều gây sốc: Một nghiên cứu năm 2011 của Marissa Harrison, giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania State, Harrisburg nói rằng đàn ông mới là người nên thổ lộ và bày tỏ tình cảm trước.

"Phụ nữ có xu hướng kìm nén trì hoãn cảm xúc, một cơ chế vốn có ở phụ nữ, khiến họ cần thêm thời gian để đánh giá chính xác giá trị của đối phương", Harrison nói.

Vậy, liệu có phải người đàn ông dễ dàng nói yêu bạn sẽ khiến bạn sớm muộn sẽ lên giường với anh ta?

Joshua Ackerman, giáo sư tâm lý tại Đại học Michigan, đã công bố một nghiên cứu năm 2011 rằng người đàn ông nói "anh yêu em" trước khi quan hệ tình dục thường dùng những từ ngữ thân mật này để có được sự tin tưởng từ bạn gái, do đó họ sẽ sẵn sàng nói câu yêu chỉ vì muốn được gần gũi với bạn.

Tuy nhiên, khoa học dường như chưa hẳn chính xác trong một vài trường hợp. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để nói “em yêu anh” hay “anh yêu em”, hãy chắc chắn rằng đó là vì bạn thực sự muốn điều đó và sẵn sàng bày tỏ tình cảm với người mình thực sự yêu thương.

Tag:  Tình yêu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.
Khi sắp xếp lại đồ cho bạn gái, anh đã sốc khi phát hiện hộp bao...
Quen nhau 8 năm, em và anh ấy chưa từng đi quá giới hạn, chỉ dừng...