Thứ Hai, ngày 27/01/2020 19:32 PM (GMT+7)

Bà cụ 76 tuổi trốn con cháu xách balo đi du lịch khiến dân mạng thán phục

authorMộc Linh (TH) Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện về bà cụ 76 tuổi một mình đi du lịch Thái Lan ngay khi được đăng tải đã trở nên nổi tiếng khắp các hội nhóm và tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

   

Vừa qua, Facebooker có tên Nguyễn Ngân đã chia sẻ lại kỉ niệm đặc biệt của mình trong chuyến du lịch hè tới Thái Lan. Câu chuyện của chị nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ lại rộng rãi và thu hút nhiều bình luận.

 ba cu 76 tuoi tron con chau xach balo di du lich khien dan mang than phuc hinh anh 1

Hình ảnh bà cụ được tác giả chia sẻ lại.

Dòng status của chị Nguyễn Ngân như sau:

Tình cờ trong chuyến bay về từ Chiangmai tui gặp một cụ bà nhà ở Phú Quốc. Thấy gia đình tui nói tiếng Việt bà vui lắm chạy lại nói chuyện. Bà nói mấy nay rồi không có được gặp ai người Việt nên không được nói tiếng Việt. Đầu tiên là tui tưởng bà đi với con cháu nên mới hỏi: "Bà đi với ai vậy ạ?". Bà vui vẻ đáp "Đi một mình à con", tui lại hỏi: "Bà đi thăm người thân ở đây hả bà?" Bà kêu: "Không, bà đi du lịch, bà đi có 1 mình à" nghe xong vợ chồng tui mắt chữ O mồm chữ A luôn.

Bà kể bà bay từ Phú Quốc lên Sài Gòn rồi bắt chuyến bay đi Chiangmai, tới Chiangmai bà bắt tàu hoả đi Bangkok chơi 2 ngày sau đó về lại Changmai chơi thêm 2 ngày và giờ về Sài Gòn lại. Bà còn kể bà 76 tuổi (sinh năm 1944) mà lúc đi là bà lén con cháu. Qua tới nơi bà mới gọi về cho ở nhà biết ,tại lúc bà kêu đi tụi nó không cho. Nó còn đùa kêu qua đó lỡ chết mang về tốn tiền lắm. Nhưng bà vui lắm vì bà nghĩ là còn sống được bao nhiêu năm đâu! Hồi trẻ khổ quá không đi chơi đâu, chỉ lo cho con cho cháu nên giờ già rồi phải quyết đi cho biết!

Tui lại hỏi thế bà nói tiếng anh được không rồi làm sao mà biết đường xá, cách book vé máy bay thì bà đáp: "Bà chỉ biết nói tiếng anh mấy từ thông dụng thôi, biết đếm số bằng tiếng anh từ 1 đến 100, biết hỏi tiền với mua đồ, bà lên mạng tìm chỗ đi chơi, coi bản đồ rồi tự đặt vé máy bay." Tuy nghĩ thầm trong bụng chứ sao bà giỏi quá vậy, nể thật sự luôn. Lúc nói chuyện với tui bà còn móc điện thoại ra vô "gu gồ máp" (Google Map - PV) chỉ là vô đây kiếm khách sạn với đường đủ hết.

Bà nói "Tuổi trẻ của bà, vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội lắm con, nên giờ già rồi bà thích đi du lịch nên quyết tâm để giành tiền đi chứ không do dự nữa. Dù đi một mình nhưng người ta thấy bà già thì cũng giúp với hướng dẫn check-in cho tới thủ tục nhập cảnh".

Nói chuyện với bà xong tui thấy ngưỡng mộ bà ghê lun và nghĩ mình phải ráng đi thiệt nhiều chỗ có thể! Chỉ cần thích là đi! Sợ gì!

Câu chuyện chị Nguyễn Ngân chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự khâm phục đối với bản lĩnh và quyết tâm của cụ. Không ít bạn trẻ cho biết, họ thấy hổ thẹn vì tuy chưa già nhưng đã lười đi hoặc không dám tự đi một mình.

 ba cu 76 tuoi tron con chau xach balo di du lich khien dan mang than phuc hinh anh 2

Ảnh: Facebook Nguyễn Ngân.

Facebooker Thuong Nguyen bình luận: "Nhìn cụ khỏe mạnh và minh mẫn quá. Ước gì sau này già mình vẫn được như cụ".

Facebooker Hoài Sa thì khẳng định: "Sau này mình cũng sẽ trở thành một bà cụ như thế. Còn sống là còn khám phá".

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến lo lắng cho sự an nguy của bà cụ và hi vọng trong những chuyến du lịch sau, cụ sẽ có con cháu đi cùng.

Hiện status này vẫn đang được quan tâm và chia sẻ một cách rộng rãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế đèn ngủ có 1-0-2 này sẽ là món nội thất cực kì ấn tượng...
Lì xì ngày Tết là một phong tục tốt đẹp, thế nhưng có không ít...
Nấu mâm cỗ lớn, cô gái vẫn bị nhà bạn trai đánh giá “vô học”, chàng...