Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:56 PM (GMT+7)

Bà xã sinh con, có khi tôi phải lén... "ăn vụng"

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chẳng lẽ mỗi lần vợ mang bầu, sinh con, bọn đàn ông chúng tôi phải… chay tịnh như vậy sao? Nếu tình hình này không cải thiện, có khi tôi phải lén đi "ăn vụng" cũng không chừng…

   

Bà xã tôi sinh con đầu lòng đã được 4 tháng. Hiện sức khỏe gần như hồi phục bình thường. Tuy nhiên, đến giờ tôi vẫn bị “cấm vận” với đủ thứ lý do từ bà xã. Do quá “bức xúc” nên có một lần, tôi đã làm liều.

Hậu quả là từ cấm vận, cô ấy chuyển sang… “bế môn tỏa cảng”, cứ sau 8 giờ tối là đóng chặt cửa phòng, nội bất xuất, ngoại bất nhập, tôi muốn vô nựng con cũng phải chờ tới sáng hôm sau!

Chẳng lẽ mỗi lần vợ mang bầu, sinh con, bọn đàn ông chúng tôi phải… chay tịnh như vậy sao? Nếu tình hình này không cải thiện, có khi tôi phải lén đi ăn vụng cũng không chừng…

 

Bạn thân mến,

Trong trường hợp bình thường, sức khỏe tốt thì sau khi sinh khoảng 8 tuần, người phụ nữ có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Tất nhiên là khi bắt đầu lại chuyện ấy sau một thời gian dài nghỉ ngơi, mọi việc phải được tiến hành tuần tự từ thấp đến cao, từ ít đến nhiều chứ không thể ngay lần đầu tiên mà đã “ồn ào, náo nhiệt” như trước.

Lý thuyết là vậy nhưng trong thực tế, đôi khi mọi việc diễn ra lại không như ý muốn, đặc biệt là về phía người phụ nữ. Trong thời gian nuôi con nhỏ, người mẹ trẻ phải đối diện với nhiều khó khăn, cả tinh thần lẫn thể xác đều mệt mỏi, mọi tâm trí sức lực dồn hết cho con nên ông xã thường bị cho… ra rìa.

Ngoài ra, khi sinh con, phụ nữ thường bị cắt tầng sinh môn hoặc phải mổ gây đau đớn tại chỗ. Nếu gần gũi chồng khi vết thương chưa lành hẳn, các chị sẽ thấy đau, từ đó sinh ra tâm lý sợ hãi chuyện gối chăn. Một yếu tố khác là sau khi sinh con, cơ đáy chậu của người phụ nữ bị kéo giãn làm cho không gian bên trong quá rộng rãi, hạn chế sự cọ xát với máy móc thiết bị của ông xã, gây mất cảm giác sung sướng khi giao ban cũng làm cho người phụ nữ không thấy hứng thú… Nỗi ám ảnh về sự “xuống cấp” của sắc vóc sau sinh cũng khiến người vợ mặc cảm, tự ti, sợ gần chồng…

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “trục trặc” trong quan hệ vợ chồng sau khi người phụ nữ lên chức mẹ. Nếu ông xã không “lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ” với vợ trong việc chăm sóc con cái, phụ giúp việc nhà thì người phụ nữ sẽ rất mệt mỏi, buồn chán, tủi thân, trầm cảm… Tình trạng này kéo dài hay qua mau phụ thuộc rất nhiều vào cách các đấng mày râu thể hiện trách nhiệm làm cha, làm chồng.

Để bà xã mau chóng lấy lại phong độ, bạn hãy tận tình chăm sóc, chia sẻ với cô ấy những vất vả của giai đoạn khó khăn này. Hãy vui vẻ pha sữa, thay tả, giúp vợ tắm con hay vô bếp nấu cho vợ những món ăn ưa thích hoặc trông con cho vợ ngủ đẫy giấc vào dịp cuối tuần… Đó chính là những phương thuốc hiệu quả nhất để hồi phục sinh lực cho bà xã một cách toàn diện.

Một lời khuyên cho bạn là tuyệt đối không được làm liều bởi ép buộc quan hệ tình dục khi đối tác không muốn sẽ gây nhiều… tác dụng phụ tiêu cực. Trong thực tế, điều đó đã xảy ra và hậu quả nhãn tiền là bạn bị bà xã “cấm vận triệt để”.

Còn việc lén bà xã ra ngoài “ăn vụng” thì kết quả thế nào, bạn tự suy nghĩ lấy. Những người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, yêu vợ thương con sẽ không phí thời gian để phàn nàn việc mình phải “chay tịnh” khi vợ mang bầu, sinh con bởi để làm điều đó, người phụ nữ đã phải vất vả, hi sinh rất nhiều.

Chúc các bạn mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo NLĐ
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Cô gái được cho là “người thứ 3” dù bị đánh ghen lột áo vẫn thản...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...