Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:58 PM (GMT+7)

Bà xã tôi bị "virus khuyến mãi" xâm nhập

author Thứ Tư, ngày 23/05/2012 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm rồi tôi lấy chai dầu gội đầu đi tắm gặp cục xà bông dán chặt vào đấy, lấy bao xà bông ra giặt áo thì trên bao có in dòng chữ "tặng thêm 200g giá không đổi".

   

Vợ tôi đi làm về trên chiếc xích lô chở hàng hóa lỉnh kỉnh. Thấy cô ấy hớn hở khác thường, tôi hỏi ngay:

- Em mua gì nhiều thế? Nhà mình có quạt máy rồi mua chi nữa tốn tiền?

 ba xa toi bi "virus khuyen mai" xam nhap hinh anh 1

Chưa kịp để tôi hỏi tiếp, cô ấy nói:

- Anh phụ em một tay đem vào nhà rồi em nói. Toàn hàng khuyến mãi đấy!

Mở hộp giấy ra, một bếp ga bóng lộn xuất hiện.

- Trời! Em mua chi thứ đắt tiền này. Nhà mình xài bếp dầu, bếp củi quen rồi.

- Anh lạc hậu quá! Bây giờ người ta xài bếp ga cho sang - rồi nàng xuống giọng - Em chưa tính mua nhưng nghe người ta nói trong đợt khuyến mãi mua một bếp ga được tặng một bình ga, một quạt máy, một bộ nồi inox, một bếp ga mini, tất tật chỉ có trên một triệu đồng.

Nhìn cặp mắt ánh lên vẻ mãn nguyện, tôi hiểu tán thành là hơn. Bẵng đi vài tuần, tôi vừa bước vào nhà, nàng hí hửng khoe:

- Anh thấy bộ nồi nhôm 6 cái này đẹp không? Em mới sắm đấy!

- Nhưng nồi nhà mình đâu có thiếu!

- Cứ để dành, chẳng mất mát gì. Lâu lắm mới có đợt khuyến mãi. Mua bộ nồi này mình được tặng thêm hai dao, ba thìa inox, một thớt nhựa và chai nước rửa chén.

Rõ ràng, "virus khuyến mãi" đã xâm nhập tâm lý bà xã tôi. Thảo nào hôm rồi lấy chai dầu gội đầu đi tắm gặp cục xà bông dán chặt vào đấy, lấy bao xà bông ra giặt áo thì trên bao có in dòng chữ "tặng thêm 200g giá không đổi".

Từ đó, nhà tôi chứa đầy những sản phẩm khuyến mãi từ chai dầu thơm, nhang muỗi, chén dĩa, thớt, dao đến hộp quẹt, bánh kẹo, bột giải khát… Ban đầu tôi thấy… hay hay vì các mặt hàng linh tinh trong nhà ngày một nhiều, rồi hốt hoảng khi thấy ngân sách gia đình cạn dần.

Nhiều món mua rất lãng phí, nhưng các chiêu khuyến mãi của nhà sản xuất lại quá hấp dẫn bà xã. Tôi cố gắng giải thích cho vợ tôi hiểu rằng chất lượng những mặt hàng khuyến mãi chưa chắc đã tốt, bằng chứng là mấy nồi inox, chảo không dính xài mấy bữa quai đã rời ra, hộp quẹt ga chỉ nháy lửa chứ không cháy… Bao giờ bà xã cũng phản công, rằng "tính ra nó rẻ hơn không khuyến mãi (?!)". Thế là tôi bí.

Với đà này, các nhà sản xuất sẽ đưa ra nhiều kiểu khuyến mãi quái chiêu, đại loại như mua 10 lít xăng tặng cái… hộp quẹt, mua dầu gội đầu khuyến mãi một chục lưỡi lam thì khổ tôi lắm!

Theo Làng Cười
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng lấy 3 vợ ở 3 tỉnh khác nhau và đều được đăng ký kết hôn ở...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...
Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục đã cho phép nhân viên nghỉ 4...