Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:43 PM (GMT+7)

Bác sĩ cũng bị mổ nhầm, mất 3cm thực quản

author Thứ Sáu, ngày 25/05/2012 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được đề nghị kiểm tra lại, bệnh nhân này nhận được thông báo cuộc phẫu thuật cắt tuyến giáp chẳng may đã làm mất đoạn 3cm thực quản của bệnh nhân.

   

Ngày 24.5, PGS.TS Triệu Triều Dương, Chủ nhiệm Khoa Ngoại B15 - BV Trung ương Quân đội 108 cho biết, một bác sĩ nam hơn 50 tuổi đang công tác ở một BV trên địa bàn Hà Nội vừa nhập viện điều trị do trước đó đã bị cắt… nhầm thực quản.

Theo lời kể, nam bệnh nhân này vào một BV lớn ở Hà Nội để phẫu thuật cắt khối u tuyến giáp, tuy nhiên một ngày sau khi được chuyển từ phòng mổ về phòng hậu phẫu, bệnh nhân phát hiện có hiện tượng rò thực quản.

Khi được đề nghị kiểm tra lại bệnh nhân này nhận được thông báo cuộc phẫu thuật cắt tuyến giáp chẳng may đã làm mất đoạn 3cm thực quản của bệnh nhân.

TS. Dương cho biết, bệnh nhân nói trên được chuyển đến cấp cứu trong tình huống rất khó khăn với dịch, máu tại vết cắt thực quản đã trào ra nền cổ sau gần 1 ngày.

Để đảm bảo tốt nhất cho bệnh nhân, kíp phẫu thuật đã quyết định tạo hình thực quản cho bệnh nhân bằng phương pháp chuyển vạt thực quản tại chỗ cùng với cân cổ sâu hỗ trợ che phủ. Đến nay, bệnh nhân đã ăn uống được bình thường, nội soi thực quản tổn thương đã liền hoàn toàn và không bị hẹp.

Theo An ninh Thủ đô
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...
Một bức ảnh được chụp vô tình tố cáo màn ngoại tình chớp nhoáng của...