Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:35 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 06:54 AM (GMT+7)

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Viết vì sức khỏe nhà nông

Đã nhiều năm qua, từ ngày tôi trở về làm việc ở quê nhà, trên bàn thờ tổ tiên đêm giao thừa, bao giờ cũng có tờ Báo NTNN, như món quà gửi về cha tôi, như dẫn chứng cho thấy tôi tuy không sống chết với ruộng đồng, nhưng vẫn chưa quên lời dặn dò ngày xưa.

   
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Đó là sống và đóng góp như một nông dân, mộc mạc, thẳng thắn như ngọn lúa ngoài đồng, chân phương như hạt gạo gắn liền với lịch sử anh hùng của dân tộc. Tôi nhân cơ hội này xin chân thành cảm ơn những người đã và đang dùng ngòi bút để mang tri thức đến trong tầm tay của bà con nông dân xa gần.

Với riêng tôi chỉ có một ước muốn rất chân tình. Nếu như tôi ngày nào vì sức cùng lực kiệt nên chỉ còn viết nổi một cột báo nhỏ, xin cho tôi được đóng góp kiến thức thô thiển trên trang báo của nhà nông nước mình, cho những con người đã giúp tôi tìm lại nghị lực mỗi lần cầm bút vì chân thiện mỹ.

Còn một lý do khác cũng rất đơn giản. Vì đó là cơ hội để tôi xứng đáng với danh hiệu được bác nông dân ở Đồng Tháp khen tặng trong bức thư nồng ấm tình người: Thầy thuốc của nông dân! Đó là lý do tại sao tôi đã hoàn tất 2 cuốn “Viết vì sức khỏe nhà nông” với hơn 300 bài viết đã được phổ biến trên Nông Thôn Ngày Nay. Đó là vinh dự lớn nhất trong đời làm thuốc của tôi.

Theo NTNN (NTNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
Không cho vay tiền nữa, cô Hồ bị người tình trẻ uy hiếp trắng trợn.
Vì cãi nhau không phân thắng bại, cô gái trẻ quyết định lao ra...