Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:43 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 09:33 AM (GMT+7)

Bài học cực ý nghĩa về trào lưu "7 công việc đầu đời"

Tuy chỉ là một trào lưu nhưng nó nhắc nhở mọi người nhớ về thời khó khăn trong cuộc sống.

   

Hơn 1 tuần qua, trào lưu "7 việc đầu tiên" với hashtag trên facebook là #FirstSevenJobs xuất hiện, đã khuyến khích mọi người chia sẻ nhiều về những công việc đầu tiên họ làm. Rất nhiều người tham gia trào lưu này, kể cả những người nổi tiếng nhưng tất cả đều đưa ra một điểm chung, đó là: công việc đầu tiên của họ khá "khiêm tốn".

Hàng nghìn người chia sẻ rằng, công việc đầu tiên của họ thường làm bồi bàn ở quán ăn nhanh, cà phê, hay trông trẻ. 

 bai hoc cuc y nghia ve trao luu "7 cong viec dau doi" hinh anh 1

Chia sẻ về 7 công việc đầu tiên của một số người dùng facebook

Những công việc này dạy cho hàng triệu thanh niên về trách nhiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng và quan trọng nhất là chuẩn bị hành trang cho họ trong cuộc sống. Dù lương ít nhưng họ vẫn sẵn sàng dành nhiều thời gian để làm - đây là điều đáng ngưỡng mộ ở người trẻ.

Tuy nhiên điều ý nghĩa nhất là cho thấy, mọi người phát triển được năng lực bản thân, đấu tranh cho được và mất trong 7 công việc đầu tiên. Họ đi dần dần từ những công việc nhỏ, với mức lương thanh toán theo giờ tại các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ đến những công việc đòi hỏi trình độ cao. Thi thoảng có những người họ "đi lùi 1 bước" rồi tiếp tục tiến về phía trước. 

 bai hoc cuc y nghia ve trao luu "7 cong viec dau doi" hinh anh 2

Những chia sẻ nhắc nhở mọi người nhớ về những quãng thời gian khó khăn trong cuộc sống

Qua trao lưu này, dễ thấy được những công việc đầu tiên của mọi người thường khiêm tốn và không có gì ấn tượng. Những công việc này dạy thanh niên về giá trị của đồng tiền và là bước đầu tiên dẫn họ vào con đường kiếm tiền. 

Qua trào lưu này, mọi người nhận ra một điều rằng, thanh niên cần làm những công việc lương thấp để lấy kinh nghiệm và quan trọng hơn cả là học kỹ năng cần thiết để hòa mình với cuộc sống. 

Đối với đa số mọi người, "7 công việc đầu tiên" là một bằng chứng nhắc nhở chúng ta về sự khó khăn trong cuộc sống,  những điều mới lạ về bản thân chúng ta và thế giới xung quanh.

Theo Lê Trung Đức (Americansforprosperity)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Sức mạnh được rèn giũa theo thời gian của chàng trai Trung Quốc...