Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:35 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 08:18 AM (GMT+7)

Bài học quá đắt cho một lần "cảm nắng"

Phương đã lên kế hoạch trả thù quá hoàn hảo khiến Kiên tới giờ vẫn cứ nghĩ mình không bị lừa.

   

Phương và Kiên yêu nhau từ hồi còn học đại học. Đó là tình yêu trong sáng, đầy mơ mộng. Tốt nghiệp ra trường, cả hai đều xin luôn được công việc ổn định nên đã tính đến chuyện cưới xin.

Nào ngờ vào đúng ngày Phương hẹn Kiên đi lên kế hoạch đi chụp ảnh cưới thì cũng là ngày Kiên nói lời chia tay. Mắt Phương nhòe đi, cô không rõ mình vừa nhìn thấy gì, chỉ thấy có vật gì đó cứa vào tim cô, đau nhói. Thì ra Kiên đòi chia tay Phương là bởi vì Kiên đã bị "cảm nắng" cô đồng nghiệp quyến rũ, bốc lửa ở công ty.

Anh bị mê hoặc bởi giọng nói ngọt ngào, vóc dáng lôi cuốn của cô đồng nghiệp mới, và khi cô ấy đồng ý nhận lời tìm hiểu thì Kiên đã sung sướng tới mức quên mất mình có Phương. Cô ả đòi Kiên phải chấm dứt hoàn toàn với Phương thì mới đi chơi cùng Kiên. Vậy là không cưỡng lại được sự mê hoặc ấy, Kiên đã nói lời chia tay với Phương.

Trong khi Phương đau khổ, tuyệt vọng và từng nghĩ tới cái chết để giải thoát bản thân khỏi nỗi nhớ nhung thì Kiên lại mải mê say đắm trong vòng tay người con gái khác. Tình yêu 5 năm của Phương không bằng một cơn "cảm nắng" mà Kiên mắc phải.

 bai hoc qua dat cho mot lan "cam nang" hinh anh 1

Nỗi đau bị lừa dối về tiền bạc không thể sánh bằng nỗi đau mất đi niềm tin và hy vọng lúc này trong Kiên (Ảnh minh họa)

Phương đau khổ khóc lóc, níu kéo nhưng không thành nên đành buông tay. Về phần Kiên, tuy rất thương Phương, cảm thấy có lỗi với Phương nhưng men say tình ái đã khiến anh quên hết tất cả day dứt, tội lỗi, ân tình.

Và Kiên không thể ngờ, mới chỉ 3 tháng chia tay Phương mà anh đã muốn nói lời quay lại bởi anh đã không thể chịu đựng nổi cô người yêu mới đỏng đảnh của mình. Cô ả luôn bắt anh phải làm theo mọi sở thích của cô trong khi trước kia, Phương luôn chiều theo mọi sở thích của anh.

Không những thế, cô nàng còn ngang nhiên tán tỉnh người đàn ông khác trước mặt anh. Khi anh giận dữ chất vấn thì nhận lại được câu trả lời khiến anh thức tỉnh: "Chẳng phải trước kia anh cũng từng như vậy sao. Em chỉ học tập anh thôi mà".

Kiên nổi nóng đòi chia tay và rất nhanh, cô nàng đồng ý vì Kiên đã không còn đáp ứng được những đòi hỏi của cô ả. Lúc này Kiên nhớ Phương vô cùng và anh hiểu chỉ có Phương mới là người anh yêu thương và muốn gắn bó suốt đời.

Trong lòng chất hứa hối hận và tội lỗi, Kiên quay về bên Phương quỳ xuống cầu xin cô tha thứ và cho anh một cơ hội chuộc tội. Hạnh phúc như vỡ òa khi Phương gật đầu đồng ý.

Sau trắc trở, Kiên càng yêu Phương hơn. Anh chấp nhận mọi lời đề nghị của Phương vì anh muốn bù đắp lỗi lầm mình đã gây ra. Phương muốn đổi xe, mua điện thoại mới, Kiên đều đồng ý và sẵn sàng chi trả. Phương nói kêt hôn rồi cô muốn ra ở riêng, anh đồng ý. Hai người góp tiền mua nhà nhưng căn hộ đứng tên Phương trong khi số tiền Phương đóng góp vô cùng ít ỏi. Kiên cũng chẳng suy tính thiệt hơn vì anh nghĩ, Phương muốn như thế cũng không có gì là lạ. Cô cần được bù đắp nhiều hơn thế.

Nhưng nhà vừa đứng tên, đặt tiền thì Phương đùng đùng đòi chia tay. Cô khóc lóc nói rằng mẹ cô dọa sẽ tự tử nếu cô quay lại với anh vì anh đã từng làm con gái bà đau khổ. Phương khóc lóc xin lỗi Kiên rồi Phương biến mất. Kiên gọi mãi mà không liên lạc được.

Và đúng là trái đất tròn, cho tới một ngày Kiên vô tình gặp Phương ôm eo một người đàn ông rất tình tứ đi vào một nhà hàng sang trọng. Khi Kiên chạy tới kéo tay Phương để hỏi cho rõ mọi chuyện thì Phương thản nhiên đáp: "Anh tưởng tôi còn yêu anh sao. Tôi quay lại với anh chỉ là để trả thù anh thôi. Anh nghĩ rằng tôi tha thứ cho anh dễ dàng thế sao. Không bao giờ tôi quên được cái ngày anh vứt bỏ tôi chay theo ả đó. Tất cả những gì tôi lấy của anh chỉ là một phần nhỏ anh cần trả cho tôi mà thôi." 

Trước khi quay đi, Phương còn không quên tặng anh một nụ cười nửa miệng và dặn lại anh đừng bao giờ làm phiền đến cuộc sống của cô nữa, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn thế này.

Phương trước kia vốn rất hiền lành, Kiên không thể ngờ sự thù hận đã biến Phương trở thành con người xảo quyệt như vậy. Nỗi đau bị lừa dối về tiền bạc không thể sánh bằng nỗi đau mất đi niềm tin và hy vọng lúc này trong Kiên. Kiên hối hận vô cùng. Kiên không nghĩ cái giá mình phải trả cho một lần "cảm nắng" lại đắt đến như vậy.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tag:  Say nắng, trả thù   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...