Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:31 PM (GMT+7)

Bạn có biết giới trẻ thế giới đang quan tâm đến 4 vấn đề này!

authorTư Tuyền (Theo We economic) Thứ Ba, ngày 07/03/2017 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thật ngạc nhiên khi người trẻ trên toàn thế giới đều rất quan tâm đến vấn nạn tham nhũng.

   

Một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây đã cho thấy kết quả rõ ràng về những gì người trẻ hiện đại đang quan tâm, đang hướng tới. Trong cuộc khảo sát này đã có 26.000 người được hỏi, độ tuổi từ 18 - 35, kết quả được chia thành 4 nhóm, làm sáng tỏ hơn cách mà giới trẻ nhìn nhận thế giới hiện nay.

1. Người trẻ quan tâm để biến đổi khí hậu, mối đe dọa khủng bố, chiến tranh

Nhóm những người trẻ được hỏi này cho biết họ có cái nhìn khá lạc quan về những năm sắp tới mặc dù những sự kiện tiêu cực vẫn đang liên tục xảy ra. Những người này cho rằng, vấn đề cần được quan tâm nhất là biến đổi khí hậu, thiên nhiên bị tàn phá liên tục, tiếp đến là các mối đe dọa về khủng bố, chiến tranh và cuối cùng là xung đột tôn giáo, sắc tộc.

 ban co biet gioi tre the gioi dang quan tam den 4 van de nay! hinh anh 1

Vấn đề họ quan tâm nhất chính là khí hậu (Ảnh minh họa)

2. Người trẻ coi mình là công dân toàn cầu

Những người trẻ tuổi này có cái nhìn sâu, rộng, khi được hỏi họ cảm thấy vai trò của mình là gì, họ xác định mình là công dân toàn cầu và mọi người trên thế giới cùng có chung vận mệnh. Họ quan tâm đến những vấn đề không chỉ trong đất nước của họ mà quan tâm cả đến những vấn đề có tính chất toàn thế giới.

Đồng thời, những người trẻ trên khắp thế giới đã chứng tỏ được sự đồng cảm tuyệt vời cho những người kém may mắn hơn mình, cụ thể là những người tị nạn.

74% số người được hỏi đều nói rằng họ sẽ chào đón những người tị nạn đến quốc gia của họ, hơn 20% nói rằng họ sẵn sàng cho những người tị nạn đến ở nhờ trong nhà của mình.

Theo tổng kết, giới trẻ Mỹ dẫn đầu thế giới về mức độ đồng càm với 89% những người được hỏi vui vẻ trả lời rằng, họ sẽ chào đón những người tị nạn đến đất nước của họ.

Khi được hỏi làm thế nào để có chính sách phù hợp dành cho người tị nạn, hầu hết những người trẻ tuổi tham gia khảo sát cho rằng chính phủ cần tích hợp những người tị nạn vào lực lượng lao động của quốc gia, hỗ trợ họ ở mức cao nhất có thể.

3. Người trẻ thực sự quan tâm đến các vấn đề nổi cộm của đất nước

Khi được hỏi về vấn đề nổi cộm hàng đầu của đất nước họ, khá ngạc nhiên là những người trẻ tuổi trên toàn thế giới đều lựa chọn câu trả lời giống nhau, đó là vấn nạn tham nhũng.

Những người trẻ tuổi có một mong muốn giống nhau, họ muốn đất nước mình toàn vẹn, một bộ máy lãnh đạo trung thực, liêm chính và minh bạch. Khi nói đến những kỳ vọng về cấp trên và các đồng nghiệp, họ cũng cho biết họ coi trọng nhất là sự cương trực, liêm chính, trung thực.

4. Người trẻ tuổi đón nhận công nghệ

86% người được hỏi đều tin rằng công nghệ mới sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm, nhiều thách thức, nhiều cơ hội. Nhưng họ cũng rất thận trọng, rất nhiều người bày tỏ quan ngại về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng những dịch vụ trực tuyến. 70% số người thực hiện khảo sát cho biết, nếu họ nghi ngờ, họ sẵn sàng gỡ bỏ các ứng dụng mới.

Hiện, xu hướng công nghệ hàng đầu được coi là công nghệ của trí thông minh nhân tạo, những công dân trẻ tuổi trên toàn thế giới mong đợi cuộc sống của họ sớm có nhiều chuyển biến liên quan đến những công nghệ dạng này.

Họ cũng hy vọng rằng trong những năm tới, con người sẽ có những công nghệ chăm sóc y tế và giáo dục vượt trội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Tôi theo dõi chồng vài lần, thế nhưng không phát hiện anh gần gũi...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...