Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 22:57 PM (GMT+7)

Bánh khoai tía phomai

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 08:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) – Món bánh này có tác dụng làm mềm và tăng độ đàn hồi cho da, đồng thời giảm sự hình thành của các yếu tố gây ung thư, ngừa huyết áp cao nữa đấy.

   

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tím, 3 miếng phomai bò cười, 10 vừng trắng.

Cách làm:

- 2 của khoai tây hấp chín hoặc cho vào lò vi sóng quay 4 phút cho chín.

- Vừng rang vàng.

- Phomai nghiễn nhuyễn, vo thành nhiều viên phomai tròn.

- Khoai tây chín, bỏ vỏ, lấy ruột trộn nhuyễn.

- Nặn khoai thành những viên tròn với kích thước vừa ăn, rồi lại dàn mỏng ra, đặt viên phomai vào giữa rồi nhẹ nhàng vo tròn để khoai bọc hết cả miếng phomai.

- Lăn viên khoai qua vừng đã rang. Và đánh chén.

Mách nhỏ:

- Khoai tím rất giàu dinh dưỡng, chứa khoảng 20% protein, 18 loại axit amin và chất béo, carbohydrates, sinh tố, khoáng chất…

- Món bánh này không những dễ làm, nó có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu; bảo vệ da, tránh các bệnh viêm da và dị ứng da.

Theo MC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền...
Sau bộ ảnh tắm suối khiến dân mạng phải "đỏ mặt" vì ảnh hậu trường,...
Chỉ với 9 giây ngắn ngủi, cô giáo bốc lửa xứ Hàn đã khiến các quý...