Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:25 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 08:31 AM (GMT+7)

Bao cao su mỏng và đàn hồi tốt nhất thế giới

Các kỹ sư công ty Sagami Rubber Industries, Nhật đã thử nghiệm hơn 20.000 bao cao su (BCS) và đã thiết kế ra loại BCS chỉ dày 0,01mm mà vẫn rất bền. Để so sánh, sợi tóc của người dày trung bình 0,06mm.

   

Trong cuộc đua tìm kiếm chất liệu tạo nên loại bao cao su mỏng nhất và đàn hồi tốt nhất thế giới, chiến thắng đã thuộc về một công ty Nhật với loại bao cao su mỏng hơn sợi tóc người.

Trong suốt 10 năm, các kỹ sư công ty Sagami Rubber Industries, Nhật đã thử nghiệm hơn 20.000 bao cao su (BCS) và đã thiết kế ra loại BCS chỉ dày 0,01mm mà vẫn rất bền. Để so sánh, sợi tóc của người dày trung bình 0,06mm.

“Thành thật mà nói, tôi không biết liệu có thể làm ra loại bao mỏng hơn nữa hay không” một nhà nghiên cứu của công ty Sagami nói, “nhưng chừng nào còn cần mỏng hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu chiều dày 0,009mm và 0,008mm.” Loại bao này được đặt tên là Sagami Original 0,01 và có giá tiền khoảng 12 đô la (khoảng 250 nghìn đồng).

The Sagami Original 0,01 không phải là loại “áo mưa” siêu mỏng đầu tiên được thiết kế đặc biệt. Đã có một số loại khác - phần nhiều được thiết kế ở Nhật, mặc dù chúng đắt hơn loại bao cao su truyền thống đôi chút. Trước đó công ty Sagami đã từng thiết kế loại bao cao su có chiều dày 0,02mm. Sagami là nhà sản xuất bao cao su đầu tiên của đất nước hoa anh đào và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo loại bao cao su có màu.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đang tiếp tục tìm cách thử nghiệm với loại chất liệu mới có tên là “graphene”, mà về lý thuyết sẽ tạo ra loại bao cao su mỏng chưa từng có - thậm chí còn mỏng hơn loại của công ty Sagami. Graphene rất mỏng, chiều dày của nó chỉ bằng một phân tử, và bền hơn kim cương. Người ta hy vọng rằng việc phát triển những loại bao cao su an toàn, hiệu quả và “thoải mái” sẽ giúp thuyết phục được nhiều người sử dụng chúng hơn. Bao cao su là biện pháp hiệu quả để phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, như HIV/AIDS, và tránh thai.

Mặc dù Quỹ Bill và Melinda Gate đã dành khoảng 100.000 đô la cho việc nghiên cứu bao cao su tại nhiều cơ sở nghiên cứu khác nhau, song bao cao su graphene vẫn đang trong quá trình triển khai. Nhiều khả năng là sẽ phải mất vài năm nữa để tổng hợp được chất liệu graphene phù hợp cho những chiếc “áo mưa” hoàn hảo.

Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận
Quá buồn, không phù hợp với tôm hồn của các em.
Bình luận có 0 phản hồi
Mình thấy hay mà!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe xong câu chuyện, hàng loạt mày râu bình luận xin bí quyết.
Hà Thị Minh Châu là 1 trong 3 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất...
Sự thật phía sau khiến anh tổn thương sâu sắc và tìm cách ly dị vợ...