Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:49 AM (GMT+7)

Bất lực khi bạn gái quá mạnh mẽ và nghiện “công việc”

authorT.V Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi luôn có một cảm giác không thoải mái vì cô gái tôi yêu quá độc lập và mạnh mẽ.

   

Tôi hơn bạn gái gần chục tuổi nhưng đứng trước em tôi luôn có một cảm giác không thoải mái vì cô gái tôi yêu quá độc lập và mạnh mẽ.

Năm nay tôi 35 tuổi, ở cái tuổi này bạn bè tôi đã có gia đình hết cả rồi thế nhưng bạn gái tôi lại chưa muốn lập gia đình sớm bởi vì cô ấy còn mải mê theo đuổi sự nghiệp.

 bat luc khi ban gai qua manh me va nghien “cong viec” hinh anh 1

Bạn gái tôi chưa muốn lập gia đình sớm bởi vì cô ấy còn mải mê theo đuổi sự nghiệp (Ảnh minh họa)

Cô ấy năm nay 28 tuổi, đang làm trưởng phòng của một công ty nước ngoài, trong công việc cô ấy là một người mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Những tính cách này nó ảnh hưởng ngay cả trong cuộc sống của cô ấy và can thiệp rất nhiều vào mối quan hệ của chúng tôi.

Chúng tôi yêu nhau được gần 5 năm, có dự định đi đến hôn nhân vào cuối tháng 3 năm nay, thế nhưng mọi dự định của tôi hoàn toàn sụp đổ khi nhận được câu từ chối phũ phàng từ cô ấy: “Năm nay em mới 28 thôi, vẫn còn trẻ, lo gì. Đợi 2 năm nữa rồi chúng ta kết hôn vẫn chưa muộn. Em đang phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Mong anh thông cảm và cố gắng chờ đợi em”.

Tôi thật chẳng biết phải nói gì với em nữa, vì tôi đã 35 rồi. Người ta con bồng con bế, thậm chí bạn bè tôi vài năm nữa còn sắp sửa được lên chức “ông bà”, vậy mà bạn gái tôi vẫn còn chưa muốn kết hôn.

Tôi cũng đã khuyên nhủ em đủ điều rằng lập gia đình rồi vẫn có thể phấn đấu cho sự nghiệp nếu như em có thể sắp xếp được thời gian hợp lý nhưng cô ấy vẫn cứng đầu không chịu nghe lời. Tôi phải làm sao bây giờ?

(Tâm sự của Hải, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chuyên gia Mộc Lan tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm chào em!

Với hoàn cảnh của bạn thật sự rất khó vì tuổi của bạn cũng đã rất đông rồi và cũng quá tuổi lập gia đình trong khi đó bạn gái lại đang muốn phấn đấu sự nghiệp. Trước tiên, bạn phải suy nghĩ thật kỹ là cả cuộc đời này bạn có thể gắn bó và hy sinh vì một người vợ chỉ quan tâm đến sự nghiệp hay không?

Điều này bạn phải suy nghĩ thật kỹ và xem bản thân mình đã chấp nhận hy sinh không? Người vợ phấn đấu sự nghiệp thì họ sẽ đi công tác và có thể chăm con sẽ là việc của bạn và vợ chồng chia sẻ vui buồn cuộc sống có khi là không có.

Điều thứ hai bạn cần suy nghĩ thật kỹ là người phụ nữ yêu bạn họ sẽ quan tâm đến những cảm nghĩ của bạn, họ sẽ biết những vui buồn của bạn và đôi khi họ cần phải chấp nhận một chút hy sinh vì bạn. Nhưng trong hoàn cảnh này bạn ấy lại cương quyết rằng đợi 2 năm nữa, vậy có thể hai năm nữa bạn ấy thành đạt, bạn ấy gặp người đàn ông chia sẻ được công việc và bạn ấy yêu thì sao?

Còn về phía bạn, bạn cần suy nghĩ thật kỹ về mình nếu thật sự yêu thương cô ấy thì chấp nhận chờ đợi thêm hai năm nữa. Hãy ở bên chia sẻ, động viện và giúp đỡ cô ấy trong công việc để cô ấy an tâm phấn đấu.

Chúc bạn hạnh phúc và hãy biết giữ con chim bồ câu trên tay mình chứ không nên đuổi theo con chim trên mái nhà.

Tag:  Bạn gái   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Cô gái xinh đẹp "hết mình" với đội tuyển Pháp trong suốt chặng đường...