Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:49 PM (GMT+7)

Bé 11 tuổi tự chặt ngón tay vì bố mẹ cấm dùng điện thoại

authorThái Hòa (Theo ER) Thứ Tư, ngày 30/03/2016 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để phản đối lại thái độ của bố mẹ, cậu bé đã tự lấy dao chặt đứt ngón tay của mình.

   

Điện thoại smartphone đang ngày càng chi phối nhiều hơn đến cuộc sống của người. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng bị thứ đồ dùng này mê hoặc. Trẻ em không dùng điện thoại smartphone để gọi điện, gửi email, làm việc như người lớn mà thay vào đó, trẻ chỉ biết chơi game, chat trên mạng xã hội.

 be 11 tuoi tu chat ngon tay vi bo me cam dung dien thoai hinh anh 1

Xiaopeng đã vô cùng chán nản khi bị bố mẹ ngăn cấm dùng điện thoại

Khi bị cha mẹ không cho dùng điện thoại, trẻ có thể lăn ra khóc, đòi hoặc giận dỗi. Tuy nhiên, trường hợp của một cậu bé người Trung Quốc lại đi theo hướng tiêu cực hơn cả.

Cậu bé Xiaopeng, 11 tuổi cũng là một trong những đứa trẻ bị nghiện điện thoại khá nặng. Từ sáng sớm cho đến tối khuya, cậu bé chỉ thích ôm lấy chiếc điện thoại. Dù đã không ít lần bị bố mẹ ngăn cản, cậu bé vẫn chứng nào tật nấy.

Mới đây, Xiaopeng đã vô cùng chán nản khi bị bố mẹ ngăn cấm. Sau một trận cãi nhau với bố mẹ, cậu bé rất bực bội, quyết định vào nhà bếp lấy một con dao và chặt đứt một ngón tay của mình.

Hành động này của Xiaopeng khiến bố mẹ cậu bị sốc nặng. Họ đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viên. Tại đây, các bác sĩ đã phải mất tới 3 tiếng đồng hồ để nối lại ngón tay cho bé Xiaopeng. Tuy nhiên, kết quả có nối lại thành công hay không vẫn chưa được đưa ra câu trả lời chính xác. Cậu bé Xiaopeng hiện vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

 be 11 tuoi tu chat ngon tay vi bo me cam dung dien thoai hinh anh 2

Hình chụp X-quang cho thấy ngón tay của cậu bé Xiaopeng đã bị cậu tự chặt đứt

Trường hợp của cậu bé này đã khiến nhiều ông bố bà mẹ khác ở Trung Quốc càng thêm lo ngại về chứng nghiên điện thoại di động của con nhỏ. Họ càng băn khoăn hơn về phương pháp giáo dục con, làm sao để trẻ hiểu được và không có những hành động bốc đồng, dại dột như Xiaopeng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...