Thứ Ba, ngày 27/06/2017 23:15 PM (GMT+7)

Bé 13 ngày tuổi tử vong sau tiêm vắc-xin: Chưa đủ chứng cứ kết luận có liên quan đến tiêm phòng

authorHồng đức Thứ Năm, ngày 14/05/2015 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thanh Bình (13 ngày tuổi), trú tại xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), tử vong 4 giờ sau tiêm chủng vắc-xin phòng chống lao, vào ngày 8.5, vừa qua, sáng nay, (14.5), bà Khương Thị Tịnh - Phó Phòng Y tế huyện Thọ Xuân, cho biết: “Hiện vẫn chưa có kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Nguyễn Thanh Bình. Tất cả còn phải chờ kết quả giám định pháp y từ cơ quan chức năng.”

   

Theo Biên bản họp, Hội đồng tư vấn chuyên môn (Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa), sau khi xem xét các báo cáo, thảo luận của các thành viên và phân tích các dấu hiệu lâm sàng (trong khi chờ kết quả về giám định pháp y), Hội đồng thống nhất chẩn đoán: Bệnh nhi Trịnh Thanh Bình, ở thôn 12, xã Xuân Thắng (Thọ Xuân) tử vong chưa xác định rõ nguyên nhân (chờ kết quả của cơ quan chức năng). Hiện tại, chưa có đủ bằng chứng kết luận trẻ tử vong có liên quan đến tiêm phòng vắc-xin.

 be 13 ngay tuoi tu vong sau tiem vac-xin: chua du chung cu ket luan co lien quan den tiem phong hinh anh 1
Photo: ..

 Người thân cháu bé Nguyễn Thanh Bình tập trung tại Trạm Y tế xã Xuân Thắng, ngày 8.5.

Như Dân Việt đã phản ánh, vào ngày 8.5, bé trai Nguyễn Thanh Bình (13 ngày tuổi), con của chị Lê Thị Thủy (SN 1982), trú tại xã Xuân Thắng, (Thọ Xuân, Thanh Hóa), bị tử vong sau khoảng 4 giờ đồng hồ khi được tiêm vắc-xin (BCG) phòng bệnh lao tại trạm y tế xã.

Sau khi sự việc xảy ra, phía người thân nạn nhân bức xúc và cho rằng các nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Xuân Thắng thiếu trách nhiệm, khi gia đình đề nghị đưa cháu bé đi tuyến trên để cấp cứu. Đội ngũ nhân viên y tế tại Trạm Y tế không tham gia cùng gia đình đưa cháu bé đi cấp cứu, mà để gia đình chị Thủy phải tự thuê xe mang cháu đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân. Khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân, thì cháu bé không qua khỏi, nên gia đình đã đưa thi thể cháu quay về trạm xá xã này.

Người thân đã ôm thi thể cháu Bình ngồi tại trạm y tế xã Xuân Thắng hơn 5 giờ đồng hồ, để chờ các cơ quan chức năng giải quyết. Sau khi được cơ quan chức năng vận động, phân tích, thì gia đình chị Thủy đã đồng ý mang thi thể cháu Bình về TP.Thanh Hóa để cơ quan chức năng mổ tử thi, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

 

 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi thu nhập của tôi chỉ được 14 triệu thì vợ tôi đã có mức...
Lure Hsu, người Đài Loan khiến thiếu nữ phải ái ngại khi tiếp xúc...
Tỏ tình ngọt ngào "Anh rất muốn em làm bạn gái anh" nhưng sau đó,...