Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:09 PM (GMT+7)

Bé gái 10 tuổi nghiện... nuốt tóc

author Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo phụ huynh, từ nhỏ bé đã có thói quen bứt tóc nhai mỗi khi rảnh rỗi hoặc xem tivi. Người lớn biết điều này nhưng nghĩ không sao nên không ngăn chặn.

   

Thấy con xanh xao, ăn uống kém và thường đau bụng, anh Hòa đưa bé đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy một dị vật to bằng nắm tay nằm trong dạ dày của bệnh nhi.

BS Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc BV Nhi Đồng 1, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết, bệnh nhi 10 tuổi nhập viện trong thể trạng suy dinh dưỡng, than đau nhiều ở vùng thượng vị.

"Qua siêu âm, chúng tôi phát hiện một khối choán lớn trong dạ dày. Cháu được mổ bằng phương pháp nội. Dị vật được xác định là một búi tóc to. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định", bác sĩ Hiếu nói.

Khối u toàn tóc này được hình thành do thói quen nhai tóc của cô bé 10 tuổi

Theo phụ huynh, từ nhỏ bé đã có thói quen bứt tóc nhai mỗi khi rảnh rỗi hoặc xem tivi. Người lớn biết điều này nhưng nghĩ không sao nên không ngăn chặn.

Bác sĩ Hiếu cho biết, đây là lần thứ hai Bệnh viện Nhi Đồng 1 phẫu thuật điều trị cho bệnh nhi nuốt tóc. Trường hợp đầu tiên cũng là một bé gái.

"Không gây tử vong nhưng tóc nằm trong dạ dày ngày càng to lên khiến bé biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng. Chính vì thế, phụ huynh nên nhắc nhở các bé không nên có thói quen này", bác sĩ Hiếu nói.

Theo VTC News

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...