Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:15 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 08:38 AM (GMT+7)

Bé gái 8 tuổi vẽ tranh kiếm tiền chữa bệnh cho bố

Thương bố bệnh nặng, mẹ chạy vạy tiền lo thuốc thang, cô bé 8 tuổi người Trung Quốc đã vẽ tranh bằng năng khiếu hội họa và tấm lòng hiếu thảo để bán kiếm tiền.

   

Gần đây, cô bé tám tuổi Tiểu Nhã Kha khiến nhiều người xúc động, thán phục về tấm lòng hiếu thảo với đấng sinh thành. Theo đó, nhận thấy gia đình phải chạy tiền chữa bệnh cho bố, cô bé nảy sinh ý tưởng vẽ tranh kiếm tiền.

Được biết, vì mưu sinh, ông Giang, bố của Nhã Kha phải xa gia đình đến Thâm Quyến (Trung Quốc) làm thuê, kiếm tiền nuôi gia đình. Không may, cuối năm 2014, ông Giang được chẩn đoán bị bệnh máu trắng và nhập viện điều trị ở Trường Sa (tỉnh Hồ Nam).

 be gai 8 tuoi ve tranh kiem tien chua benh cho bo hinh anh 1

 Tiểu Nhã Kha vẽ tranh kiếm tiền chữa bệnh cho bố.

Mẹ của Tiểu Nhã Kha gửi hai con gái ở nhà người em gái, rồi chuyến đến Trường Sa chăm sóc chồng. Mỗi cuối tuần, chị em Tiểu Nhã Kha mới được tới thăm bố.

Thương bố nằm trên giường bệnh, dù chưa hiểu chuyện, Nhã Kha luôn thấy buồn vì không thể giúp đỡ bố mẹ.

Thời điểm khó khăn thực sự đến khi tình hình bệnh của ông Giang trở xấu, bác sĩ yêu cầu làm phẫu thuật ngay. Gia đình của Nhã Kha chạy vạy khắp nơi để xoay tiền chữa trị cho ông Giang.

Trước tình thế cấp bách, cô bé Nhã Kha quyết định dùng năng khiếu hội họa từ nhỏ, vẽ tranh để đem bán lấy tiền. Cô bé đưa tranh cho mẹ và hỏi: "Mẹ ơi, đến bao giờ tranh của con mới bán được tiền? Bán được tiền rồi sẽ có thể chữa bệnh cho bố đúng không mẹ? Người ta muốn mua bao nhiêu tiền cũng được, chỉ cần có thể giúp được mẹ thôi."

Mẹ của Tiểu Nhã Kha rất cảm động trước những lời này của con gái, nhưng không hề nghĩ những tác phẩm của cô bé sẽ thực sự bán được tiền.

 be gai 8 tuoi ve tranh kiem tien chua benh cho bo hinh anh 2

 be gai 8 tuoi ve tranh kiem tien chua benh cho bo hinh anh 3

 be gai 8 tuoi ve tranh kiem tien chua benh cho bo hinh anh 4

   Các tác phẩm hội họa của bé Nhã Kha

Các tác phẩm của Nhã Kha thường vẽ hình hoa quả, đặc biệt là táo, loại quả mà cô bé thích nhất. Ngoài ra, cô bé cũng có những tác phẩm gửi gắm ước mơ như tự vẽ bản thân đang đáp phi thuyền tới hành tinh khác, vẽ bố khỏe bệnh và cùng hai chị em đi chơi công viên…

Tiểu Nhã Kha cho biết, không cảm thấy vẽ tranh vất vả vì đây là sở thích của cô bé và là việc cô bé có thể làm để giúp đỡ bố mẹ.

Biết được câu chuyện cảm động của Nhã Kha, một số nhà hảo tâm đã liên hệ mua tranh của cô bé, nhằm giúp em thực hiện mơ ước.

Theo Tú Oanh (Tấm gương/Tiền phong)
Tag:  Bé gái, chữa bệnh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...
Sau pha ghi bàn đầu tiên của CR7, chàng trai phấn khích đến mức lấy...
Chia tay văn minh và hậu chia tay, họ vẫn cư xử với nhau rất văn...