Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:46 AM (GMT+7)

Bên ngoài cửa sổ

authorHuyền Vũ (Theo Snopes) Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Niềm vui trọn vẹn là niềm vui khi được san sẻ, làm cho người khác vui vẻ, hạnh phúc

   

Cuộc sống muốn màu luôn ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Có những thứ diễn ra thật đơn giản nhưng lại khiến ta ngỡ ngàng ở giây phút cuối cùng. Có những hành xử tưởng chừng rất sai nhưng khi đứng ở điểm cuối hành trình ta lại nhận ra nó đúng…

Hãy cùng chúng tôi khám phá những bất ngờ thú vị đó qua những câu chuyện đáng suy ngẫm, đầy tính nhân văn vào 0 giờ chủ nhật và thứ tư hàng tuần.

Có hai người đàn ông đều bị bệnh nặng và cùng nằm trong một phòng của bệnh viện. Mỗi ngày, 1 trong 2 người được phép ngồi dậy trên giường của mình 1 giờ vào buổi chiều để giúp thoát dịch từ phổi. Giường của ông đặt cạnh chiếc cửa sổ duy nhất trong căn phòng.

Người đàn ông còn lại thì phải nằm suốt ngày bởi căn bệnh liên quan đến cột sống. Ngày này qua ngày khác, chỉ có 2 người nói chuyện với nhau. Họ kể cho nhau nghe về vợ con, gia đình, nhà cửa, công việc của họ.

Các cặp đôi tay trong tay đi dạo giữa những khóm hoa đầy màu sắc (Ảnh minh họa)

Và mỗi buổi chiều, khi người đàn ông trên chiếc giường cạnh cửa sổ được ngồi dậy, ông sẽ tả lại cho người bạn cùng phòng của mình tất cả những gì ông có thể nhìn thấy bên ngoài cửa sổ. Trong 1 giờ ấy, người đàn ông kia cũng được sống với những hoạt động và màu sắc của thế giới bên ngoài.

Ngoài đó là một công viên với hồ nước xinh xắn. Vịt và thiên nga bơi thong dong trên mặt nước trong khi bọn trẻ thì ríu rít chèo thuyền. Các cặp đôi tay trong tay đi dạo giữa những khóm hoa đầy màu sắc. Còn có một cái cây cổ thụ khá lớn nằm phía đường chân trời.

Khi người đàn ông bên cửa sổ miêu tả chi tiết những hình ảnh này thì người kia thường nhắm mắt lại và tưởng tượng cảnh đẹp tuyệt vời đó.

Một buổi sáng, như thường lệ cô y tá đến mang nước vào phòng tắm, cô phát hiện ra cơ thể bất động của người đàn ông bên cửa sổ. Ông đã ra đi một cách nhẹ nhàng trong giấc ngủ của mình. Cô rất buồn và gọi người của bệnh viện đến đưa ông đi. Sau đó, người đàn ông còn lại hỏi cô y tá rằng có thể giúp mình chuyển đến chiếc giường bên cạnh cửa sổ được không. Cô vui vẻ đồng ý.

Một cách chậm chạp và đau đớn, ông chống tay rướn người lên để có thể tận mắt nhìn thấy thế giới bên ngoài và thầm nghĩ về niềm vui cho riêng mình.

Ông hồi hộp đưa mắt vượt ra khỏi chiếc cửa sổ nhỏ bé nhưng lạ thay, ngoài kia chỉ là một bức tường trống trơn. Không thể tin nổi vào mắt mình, ông hỏi cô y tá sao người bạn cùng phòng đã qua đời của ông lại miêu tả những điều tuyệt vời như vậy bên ngoài cái cửa sổ này.

Cô y tá trả lời rằng thực ra người đàn ông đó bị mù, ông ấy thậm chí còn không thể nhìn thấy bức tường kia. “Có lẽ ông ấy chỉ muốn động viên và làm ông vui mà thôi”, cô nói.

Tag:  dan ong mu, bao   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...
MC Quyền Linh - Cát Tường nhiều lần đánh giá, Đan Phượng là cô gái...
Không màng đến hình tượng nóng bỏng, người phụ nữ đã lên chức bà đã...