Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:38 PM (GMT+7)

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau: Mô hình đáng để nhân rộng

authorLan Phương Thứ Năm, ngày 21/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế khi đến thăm mô hình Bệnh viện (BV) Sản – Nhi Cà Mau vào chiều 12.5.2015.

   

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn và đoàn công tác của Bộ Y tế đã nghe BS Đặng Bé Nam – Giám đốc BV Sản – Nhi Cà Mau báo cáo quá trình xây dựng và phát triển BV trong 5 năm qua.

 benh vien san - nhi ca mau: mo hinh dang de nhan rong hinh anh 1

BS Đặng Bé Nam – Giám đốc BV Sản – Nhi Cà Mau báo cáo với đoàn công tác.

BS Nam cho biết: BV Sản – Nhi Cà Mau là mô hình BV đầu tiên ở phía Nam, do đó trong những ngày đầu thành lập, BV gặp vô vàn khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, tài chính…Tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn, BV đã đi vào ổn định và hoạt động rất có hiệu quả về mọi mặt. Đời sống của hơn 600 cán bộ, công nhân viên chức từng ngày được cãi thiện rõ nét, thu nhập phúc lợi hàng tháng 0,3 lần lương/tháng.

Phấn khởi hơn khi trong 5 năm liền, mỗi dịp Tết đến Xuân về, tất cả cán bộ, nhân viên đều được hưởng 4 tháng lương, ngoài ra còn được hưởng từ 4 đến 5 triệu đồng tiền mặt. Mỗi dịp tết tổng số tiền thưởng cho các cán bộ, công nhân viên chức là trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, các ngày lễ trong năm mỗi cán bộ công nhân viên chức được thưởng phần quà bằng tiền mặt với số tiền đáng khích lệ.

 benh vien san - nhi ca mau: mo hinh dang de nhan rong hinh anh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn biểu dương thành tích mà BV đạt được.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn: Từ những khó khăn nhất định ban đầu, đến nay BV Sản – Nhi Cà Mau được chọn là BV Vệ tinh của BV Nhi Đồng TP. HCM và được nâng hạng lên BV loại II, quy mô 500 giường bệnh… là nhờ vào sự lãnh đạo, quản lý, điều hành rất tốt của BS Đặng Bé Nam nói riêng và sự phấn đấu không ngừng của tập thể BV nói chung.

Chia sẽ với đoàn cán bộ của Bộ Y tế, BS Đặng Bé Nam cho biết: Để ổn định về tài chính, thu hút ngày càng đông bệnh nhân, bản thân bà đã có sự cải tiến “đột phá” về chất lượng khám chữa bệnh và điều trị đã mang đến sự hài lòng và tin tưởng của bệnh nhân…

Qua báo cáo của BS Đặng Bé Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đánh giá rất cao khả năng quản lý và điều hành của Giám đốc BV Sản – Nhi Cà Mau.

Thứ trưởng đề nghị cần nhân rộng mô hình BV Sản – Nhi Cà Mau trong cả nước. Đồng thời, Thứ trưởng Tuấn cũng đề nghị BS Nam báo cáo chi tiết về quá trình hoạt động, quản lý, điều hành để Bộ Y tế xem xét, nghiên cứu  và là mô hình cần được nhân rộng cho cả nước.

Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế Cà Mau. Tại đây, Thứ trưởng Tuấn một lần nửa khẳng định cần nhân rộng mô hình của BV Sản – Nhi Cà Mau cho toàn tỉnh Cà Mau nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Được biết, BV Sản – Nhi Cà Mau là BV 5 năm liền là đơn vị đứng đầu của Ngành y tế tỉnh Cà Mau và được Bộ Y tế khen là bệnh viện xuất sắc tiêu biểu trong 5 năm liền. BV vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Cà Mau hàng năm, Cờ của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng, Huân chương lao động hạng III và nhiều thành tích khác…

Có được thành tích đó là nhờ vào sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt trong quản lý, điều hành của BS Đặng Bé Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...