Thứ Hai, ngày 26/02/2018 01:09 AM (GMT+7)

Béo ngậy gà xối mỡ hành cho bữa cuối tuần

author Thứ Bảy, ngày 27/08/2011 06:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một món ăn ngon, đầy đủ hương vị, lôi cuốn và rất dễ làm, lại không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày nghỉ cuối tuần của bạn.

   

Nguyên liệu:

- 1 con gà (càng nhỏ càng ngon).

- Hành lá, rau mùi, gừng, muối, dầu mè, rượu màu (có thể dùng rượu vang).

Cách làm:

 
 

- Thịt gà làm sạch, để ráo nước, rồi ướp gà với muối, xát đều cả bên trong, để chừng 30 phút.

- Hành lá thái nhỏ. Gừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ.

- Dùng nồi đất hoặc nồi chống dính. Lót vài lát gừng xuống dưới, sau đó đặt gà lên.

- Rưới 2-3 thìa rượu lên mình gà, sau đó đậy nắp và đặt lên bếp, hầm gà với lửa nhỏ trong 15 phút.

- Trong khi chờ đợi nồi thịt gà, bạn cho nồi nhỏ khác lên bếp, để thật nóng, cho dầu mè vào. Sau đó trút hành lá cắt nhỏ và gừng băm nhỏ vào, có thể nêm ít gia vị. Nếu có nước dùng, bạn có thể cho 3-4 thìa vào cùng.

- Sau khi đủ 15 phút, bạn mở vung và rưới từ từ hành gừng đã phi lên mình gà.

- Khi ăn có thể trang trí thêm vài cọng mùi.

 
 

Mách nhỏ:

- Thời gian hầm gà tùy thuộc vào trọng lượng. Với con gà 700g thì hầm chừng 15 phút.

- Để thịt gà không dính nồi, bạn có thể phết một lớp dầu ăn mỏng lên nồi, sau đó bắt đầu lót gừng và đặt gà lên.

- Món ăn sẽ đạt yêu cầu khi thịt gà có màu vàng bắt mắt, óng ả. Bạn có thể ăn cùng cơm trắng hay xôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi "lên đỉnh", bộ phận sinh dục và não nam giới tạo ra sự kết hợp...
Dung không hề hay biết về sự "nổi tiếng" của mình trên MXH. Đến tận...
Chỉ với vài khoảnh khắc nhỏ, cô nàng này đã khiến cả trăm người háo...