Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:01 AM (GMT+7)

Bị ghẻ lạnh ra mặt vì ngủ quên ở phòng người yêu ngày ra mắt

authorThanh Thanh Thứ Hai, ngày 24/07/2017 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chúng em chỉ ôm nhau thôi chứ không làm gì cả, vậy mà sáng ra đã thấy thái độ mọi người khác hẳn.

   

Em “tốt nghiệp” hết các vòng học vấn, bếp núc, ứng xử… thế mà lại bị mất điểm ở cái vòng cuối cùng.

Em yêu anh ấy từ năm ba đại học, đến tận lúc ra trường, xác định cưới xin rồi mới đồng ý về nhà ra mắt. Em rất thoáng trong các mối quan hệ, không ngại thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng riêng “chuyện ấy” thì lại muốn giữ đến cùng cho đêm tân hôn.

 bi ghe lanh ra mat vi ngu quen o phong nguoi yeu ngay ra mat hinh anh 1

Chỉ vì một chút vô ý mà lòng em ngổn ngang không yên (ảnh minh họa) 

Về nhà anh em thoải mái lắm, không lo chuyện họ hàng thử thách chuyện nấu nướng, bếp núc. Chẳng phải em nấu ăn giỏi giang gì nhưng cũng không vụng về đến nỗi chẳng biết gọt dứa, vặt lông gà, lông vịt.

Về học vấn thì em cũng không thua kém ai, cũng tốt nghiệp đại học, có công việc lương kha khá. Lại được cái nhanh mồm, nhanh miệng thành ra mọi người đều khá hài lòng. Thím anh ấy còn vui tính trêu: “Thằng Q. khù khờ thế mà kiếm được cô vừa giỏi vừa khéo”.

Mà em khéo ở đâu không biết, đến cái lúc cần khéo nhất lại vụng về. Buổi tối ăn cơm, nói chuyện với mọi người xong em về phòng người yêu, định ngồi chơi chút rồi về ngủ với bác gái. Thế mà em ngủ quên mất, anh ấy cũng không đánh thức bảo em về.

Chúng em chỉ ôm nhau thôi chứ không làm gì cả, vậy mà sáng ra đã thấy thái độ mọi người khác hẳn. Nhất là bác gái, bác không hỏi em sao tối qua không về phòng nhưng cố tình lảng tránh mấy câu hỏi của em, cũng không nói chuyện với em như hôm trước.

Thím anh ấy lại càng thái độ ra mặt luôn, không cười nói hỏi han, cũng không nhắc đến chuyện chuẩn bị ngô, khoai cho bọn em đem về thành phố như hôm qua đã nói.

Chiều đó em về thành phố mà lòng ngổn ngang suy nghĩ. Em trách anh sao không gọi em dậy thì anh bảo anh cũng ngủ quên, rồi nói: “Không sao cả, trước sau gì về chẳng một nhà”.

Em chỉ sợ nếu đã có ấn tượng xấu như thế thì sau này khó mà hòa hợp với nhà chồng được. Xin anh/chị cho em lời khuyên nên làm sao để hóa giải khúc mắc này.

Tâm sự của bạn P.H (Nam Định)

Tư vấn:

Mến chào em!

Bị ghẻ lạnh chỉ sau một đêm vì nguyên nhân ấy thì xem chừng mọi chuyện không đơn giản là như vậy.

 bi ghe lanh ra mat vi ngu quen o phong nguoi yeu ngay ra mat hinh anh 2

Chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Lê Thị Thảo

Nếu người yêu em quá hiền, trong khi em lại thể hiện sự khéo léo, lanh lợi thì có thể gia đình anh ấy sẽ lo lắng, sau này em làm chủ gia đình. Hoặc gia đình anh ấy vốn quan trọng chuyện lễ tiết, thấy hai bạn trẻ thân mật quá mức nên tạm thời chưa thích ứng ngay được.

Thế nhưng, dù là lý do gì thì em vẫn nên hỏi bạn trai rằng, mọi người trong gia đình đánh giá về em thế nào. Nếu có điểm gì còn thiếu sót thì em sẽ thay đổi ngay trong lần về chơi tiếp theo em nhé. Chỉ một lần hai bên chưa hiểu nhau như thế không nói lên điều gì em ạ nên đừng vội rối rắm rồi nản chí trong chuyện tình này.

Bạn trai sẽ là người chủ động kéo em về phía gia đình anh ấy. Điều quan trọng nhất là hai người hòa hợp về quan điểm sống, còn việc ngày đầu ra mắt có những thứ không vẹn tròn chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Em dành thời gian về nhà bạn trai, chuyện trò nhiều hơn với các thành viên trong gia đình để tìm được tiếng nói chung. Đối với người lớn, thứ họ quan tâm hơn cả chính là sự chu đáo và tình yêu của em dành cho con trai họ.

 Hy vọng, những lời khuyên này sẽ giúp em nhẹ lòng hơn!

Tag:  tinh yeu, tam su, co gai, ra mat   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh khoe body của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được 84.000 lượt...
Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Cô gái này khiến cho bao người phải say đắm trước vẻ đẹp kiêu sa,...