Thứ Năm, ngày 19/07/2018 02:00 AM (GMT+7)

Biến tấu với củ cải đỏ

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mùa hè nóng nực, những món ăn kèm như cà, dưa cải chua rất đưa cơm. Hôm nay, bạn hãy thử thay đổi với món củ cải đỏ trộn dầu dấm nhé, cũng ngon không kém đâu đấy.

   

Nguyên liệu

- Củ cải đỏ, khoảng 5-8 củ.

- Đường, dấm, ớt, tỏi, gia vị.

Cách làm

- Rửa củ cải cho thật sạch, để ráo nước.

- Chọn con dao thật sắc, thái củ cải thành lát mỏng nhưng không đứt rời ra nhé. Làm thế này để món ăn của ta hấp dẫn hơn và củ cải cũng dễ ngấm gia vị hơn.

- Cho củ cải vào bát to, và trộn chút đường, chút dấm, chút ớt và tỏi bằm nhỏ, thêm chút gia vị sao cho vừa chua chua ngọt ngọt là ổn.

Vậy là bên cạnh bát dưa, cà pháo, bạn đã có thêm món củ cải đỏ dầm, không những dễ ăn trong mùa hè mà củ cải còn rất giàu dinh dưỡng.

Ăn củ cải rất tốt cho máu và đẹp da nữa đấy.

(Theo MC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...