Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:03 AM (GMT+7)

Biệt tài vẽ tranh bằng lửa của chàng trai 9x

authorVân Anh Chủ Nhật, ngày 04/10/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ với một chiếc bật lửa, một ống chứa ga và một trang giấy, chàng trai 9x đã tạo ra những bức tranh lửa đầy nghệ thuật

   

Huỳnh Quốc Tuấn (sinh năm 1994), sinh viên năm cuối, trường ĐH Công Nghệ Tp. Hồ Chí Minh là số ít những bạn trẻ theo đuổi đam mê nghệ thuật vẽ tranh bằng lửa.

Chia sẻ về lý do đến với tranh lửa, Tuấn cho biết, trong quá trình đốt đồ, anh vô tình phát hiện những vết nám trên bàn học do mảnh vải cháy để lại. Thấy những vết nám đó khá hấp dẫn, Tuấn suy nghĩ ngay tới việc kết hợp giữa lửa với giấy trắng.

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 1

Chàng trai 9x có biệt tài vẽ tranh bằng lửa

“Sau 1 năm tìm tòi, thu gom kiến thức về tranh đốt, mình đã tìm ra những nguyên liệu, chất dẫn, phương pháp đốt đối với dòng tranh lửa. Để tạo bức tranh nghệ thuật có hồn, mình mất tầm 8-10 tiếng đồng hồ.Trước khi thực hiện, phải thấm nước lên giấy chuyên dụng, sau đó đặt lên tấm gỗ vẽ phác thảo”, Tuấn cho hay.

Kỹ thuật làm tranh lửa đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn trọng trong mọi nét vẽ. Đặc biệt, đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn cao. Nếu không di lửa dứt khoát, tranh sẽ bị cháy xém.

Chàng trai Công nghệ chia sẻ: “Lần đầu thử nghiệm, mình làm cháy rất nhiều giấy, nét vẽ không đều và thô cứng. Được sự giúp đỡ của thầy cô trong trường ĐH, mình đã nghiên cứu ra cây bút dành cho vẽ tranh lửa. Từ đó, mọi nét bức tranh trở lên mềm mại và rõ nét”.

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 2

Quốc Tuấn tỉ mỉ vẽ tranh bằng lửa

Đa phần những bức tranh lửa do Huỳnh Quốc Tuấn tạo ra đều là những bức tranh về công trình cổ Việt Nam và tranh thú tuyệt chủng. Chia sẻ về lựa chọn này, Tuấn cho hay, bản thân rất yêu thiên nhiên, động vật. Chứng kiến sự tàn phá của con người đối với thiên nhiên, anh rất thấy xót xa nên muốn dùng những bức tranh lửa của mình để truyền thông điệp bảo vệ thiên nhiên, động vật đến mọi người.  

Trong quá trình học vẽ tranh lửa, Tuấn đã rất nhiều lần nản chí và muốn bỏ cuộc.

Mình đã từng thất bại rất nhiều. Có những bức tranh vì lửa nhỏ mà không tạo ra được đường nét rõ ràng, có bức sắp hoàn thành nhưng vì lửa to quá mà bùng cháy. Nhìn những mẩu tro tàn trên bàn, từng vết bỏng trên đôi bàn tay mà mình muốn buông xuôi. Nhưng với sự động viên của gia đình, sự chỉ bảo của thầy cô cùng với đam mê nghệ thuật, mình đã quyết tâm học tập, thử nghiệm nhiều lần. Cuối cùng, mình đã thành công với dòng tranh vẽ bằng lửa”, Tuấn tâm sự.

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 3

Một trong những bức ảnh mà Quốc Tuấn thích nhất

Ngoài việc vẽ tranh, Tuấn đang cố gắng tìm tòi, trao đổi kiến thức để sáng tạo ra nhiều đồ tái chế bảo vệ môi trường  hoặc đưa vào sử dụng làm nội thất trang trí nhằm hạn chế chi phí sinh hoạt.

Trong tương lai, Tuấn tiếp tục học hỏi kiến thức vẽ tranh lửa. Ngoài đốt 2 màu đơn điệu, anh sẽ đốt thêm những gam màu khác để gia tăng xúc cảm và hình thái cho bức tranh. Đồng thời, Tuấn sẽ vẽ thêm nhiều loại chủ để mới để người xem tránh nhàm chán.

Cùng ngắm nhìn những bức tranh vẽ bằng lửa của Huỳnh Quốc Tuấn:

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 4

Khuê Văn  Các hiện lên rõ nét trong bức tranh lửa của Quốc Tuấn

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 5

Khó có thể tin bức tranh này được tạo ra từ ngọn lửa

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 6

Để tờ giấy không bị bùng cháy, Quốc Tuấn đã phải rất khéo léo

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 7

Nhiều con vật quý cũng được Quốc Tuấn đưa vào tranh

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 8

Việc đưa các con vật vào tranh lửa xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, động vật của Tuấn

 biet tai ve tranh bang lua cua chang trai 9x hinh anh 9

Bức tranh lửa đầy sáng tạo.

Tag:  9x, dac biet, ban tre, tranh lua   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...
Một người đàn ông Trung Quốc đã phải nhận cái kết đau đớn, sau khi...