Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 11:33 AM (GMT+7)

Bố mẹ bên nhau lúc gian khó, giàu có lại chia tay?

authorHạ Nhiên Thứ Hai, ngày 20/03/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bố quên hết rồi! Bây giờ bố mặc quần áo xịn, đi xe xịn, có nhà đẹp nên bố quên hết.

   

 bo me ben nhau luc gian kho, giau co lai chia tay? hinh anh 1

Tâm sự đẫm nước mắt của người con có bố mẹ sắp ly hôn (ảnh minh họa)

Ngày xưa anh đi biển, gió bão triền miên cũng không thể cuốn anh đi. Giờ đây, cuộc sống khá hơn, “cơn bão” ở đâu ập đến cuốn em đi mất, cuốn luôn cả tổ ấm của em và anh”… câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong “Quà tặng cuộc sống” lại diễn ra ngoài đời thực.

Tâm sự của một người con có bố mẹ bên nhau lúc gian khó nhưng lại ly hôn khi đủ đầy, đăng tải trên trang confession của trường Đại học Kinh tế Quốc dân khiến nhiều người rơi nước mắt.

Người viết dòng tâm sự này là một cô gái, đang phải đối mặt với cảnh gia đình ly tán vì… bố ngoại tình. Cô từng rất tự hào vì có một gia đình êm ấm, bố mẹ yêu nhau, lấy nhau từ thuở cơ hàn.

Đó là những ngày mẹ cô vừa bầu bí, vừa cặm cụi rửa bát thuê nuôi chồng ăn học. Đến lúc bố xin được vào công ty lớn, mẹ cô lại dành dụm từng đồng để sắm cho chồng quần áo đẹp đi gặp đối tác, ký hợp đồng.

Đó là những ngày bố cô đi dự án đến 2 giờ sáng mới về, người nồng nặc mùi rượu nhưng sáng hôm sau, vẫn có quần áo thơm tho đi làm. Trong khi đó, mẹ cô thích một chiếc áo hoa, một đôi giày mới mà dè dặt không mua bởi, phải dành tiền lo cho chồng con tươm tất.

 bo me ben nhau luc gian kho, giau co lai chia tay? hinh anh 2

Bố mẹ bên nhau lúc gian khó nhưng lại chia tay lúc sang giàu (ảnh minh họa)

Thế nhưng đến lúc sang giàu, bố cô lại quên tất cả, có bồ nhí và sắp sửa đón đứa trẻ khác chào đời.  

“Bây giờ, bố mặc quần áo xịn, đi xe xịn, có nhà đẹp nên bố quên hết. Bố thích những cái mới mà quên cả người tạo dựng và đồng cam cộng khổ với bố… Ngày mai ly hôn rồi, bố có bến bờ hạnh phúc mới. Liệu cô ấy có tốt được như mẹ con không”, cô gái đau xót viết.

Dòng tâm sự đẫm nước mắt của cô gái trẻ hút hơn 50.000 lượt thích và gần 5.000 lượt chia sẻ chỉ sau hai ngày đăng tải. Dân mạng để lại nhiều bình luận xót xa cho người vợ tào khang, bên chồng lúc gian khó nhưng vẫn bị bội bạc.

“Bên nhau sóng gió bão bùng/mưa tan ngoảnh mặt đã thành cố nhân. Không phải người trong cuộc không dám phán xét đúng sai, chỉ thương cô gái, gia đình tan nát thì tổn thương biết chừng nào”, một nick name bình luận. 

#10372

Ngày mai bố mẹ ly hôn rồi!

Tôi là sinh viên năm 2, năm nay tôi 20 tuổi. Bố tôi làm trưởng phòng của một công ty xây dựng, mẹ tôi là kế toán cho một bệnh viện tư, em gái tôi học lớp 7. Ngôi nhà này vỗn dĩ rất hòa thuận cho tới một ngày…

- Anh nói đi, đã bao lâu rồi?

- Anh xin lỗi.

- Tôi không cần xin lỗi, anh nhìn lại bản thân anh đi. Anh muốn con cái anh trưởng thành, muốn cho ngôi nhà này yên ấm mà anh lại cặp kè với một con khác à?

- Em im đi, anh đủ mệt mỏi rồi. Ngày nào cũng đóng kịch trước mặt nhau như thế này là quá đủ rồi. Tôi không phải là thằng hề để nhập vai theo ý cô muốn. Kết thúc đi..

Tiếng cãi cọ to dần, chẳng ai để ý tới sự hiện diện của tôi vì họ nghĩ hôm ấy tôi phải đi học cả ngày. Tôi đứng lặng người, nước mắt cứ chảy dài trên má. Hóa ra bố mẹ chỉ giả vờ hạnh phúc trước mặt tôi và em.

Hôm nay họp gia đình, bố mẹ thông báo sẽ ly hôn. Bố xin lỗi vì không làm tròn trách nhiệm của một người cha, mẹ xin lỗi vì là người phụ nữ mà không vun vén được cho gia đình.

Bố có bồ nhí, cô ta còn sắp sinh cho bố một cậu con trai chứ không như mẹ. Mẹ sau khi sinh em thì bị cắt bỏ buồng trứng nên không thể sinh con được nữa.

Vậy là ngày mai bố với mẹ chia tay nhau. Đôi bàn tay mà hàng ngày nắm chặt, đôi bàn tay mà cùng nhau vượt qua bao nhiêu sóng gió bây giờ phải chia xa. Chẳng biết bố mẹ có nhớ không nhưng chắc hai đôi bàn tay ấy nhớ nhau lắm.

Bố mẹ đã từng kể, đã từng tự hào vì tình yêu của bố mẹ vượt qua muôn vàn sóng gió. Ngày mà mẹ vừa bầu con, vừa cặm cụi đi làm kiếm tiền để nuôi bố đi học, ngày mà đôi bàn tay mẹ rớm máu vì sáng đi làm, tối đi rửa bát thuê cho nhà người ta…

Ngày mà bầu bí thèm ăn bao nhiêu thứ nhưng phải nhịn hết, dành tiền cho bố đi học. Ngày mà chưa có nhà ở, mẹ sinh con vào cái mùa mưa, bố phải lấy hết xô, chậu để đựng nước mưa chảy trong nhà. Hồi ấy, nghèo nhưng mà tình cảm bố mẹ nhỉ?

Ngày bố xin được vào phòng kỹ thuật, cả nhà ta vui lắm, lúc ấy con còn nhớ bố cứ ôm mẹ rồi khóc mãi. Đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất con thấy bố khóc.

Bố chắc quên rồi! Lúc ấy, bố hứa bố sẽ cố gắng để thỏa lòng mong đợi của mẹ con con. Đúng, con biết bố cố gắng và nỗ lực thật nhiều. Là những tháng ngày đi kí kết dự án, những đêm 2 giờ sáng mới về, nồng nặc mùi rượu nhưng sáng mai vẫn quần áo thơm tho đi làm. Là do ai hả bố?

Ngày bố mới vào làm công ty, mẹ còn phải dành dụm từng đồng để sắm cho bố chiếc quần, chiếc áo bố diện. Lúc ấy, con biết cả đấy!

Mẹ thích cái áo hoa nhưng lại không dám mua vì phải để tiền trang trải những khoản khác. Đôi giày mẹ đi bong cả gót nhưng mẹ vẫn lặng lẽ dán keo vào rồi đi tiếp chứ chẳng như bố, được đi giày mới, tối về lại được mẹ đánh cho bóng lộn đâu.

Bố quên hết rồi! Bây giờ bố mặc quần áo xịn, đi xe xịn, có nhà đẹp nên bố quên hết. Bố thích những cái mới mà bố quên cả người tạo dựng và đồng cam cộng khổ với bố.

Mẹ hôm nay không khóc nhưng con biết nỗi đau này của mẹ quá lớn rồi. Sự im lặng nó đáng sợ hơn cả tiếng khóc bố có biết không? Bây giờ, con chỉ ước mẹ có thể khóc được thì lòng mẹ mới với đi được phần nào.

Ngày mai ly hôn rồi, bố lại có bến bờ hạnh phúc mới rồi? Liệu cô ấy có tốt được như mẹ con không?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...