Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:11 AM (GMT+7)

Bộ phim thay thế "Quỳnh búp bê" trên VTV1 có điều gì đặc biệt?

authorNgọc Minh Thứ Năm, ngày 12/07/2018 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ hôm nay, 12.7, phim "Quỳnh búp bê" sẽ ngừng phát sóng trên VTV1 và thay thế bằng bộ phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường" của đạo diễn Khải Hưng. Vậy bộ phim này có điều gì đặc biệt?

   

Bộ phim truyền hình tâm lý xã hội của đạo diễn Khải Hưng là hành trình kiếm tìm hạnh phúc của những con người sống trong thời kỳ quá độ. 'Hạnh phúc không có ở cuối con đường' khai thác thời kỳ Việt Nam bước vào giai đoạn đổi mới từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Ở đó có hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những người sống trong thời kì quá độ.

Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, chịu sự tác động mạnh mẽ của xã hội đang chuyển mình. Và trong hành trình đó, những ai biết trân trọng, nâng niu cuộc sống sẽ hiểu và nắm bắt được hạnh phúc. Bên cạnh đó, bộ phim còn mang một thông điệp khác là: Nhiều người mãi mãi không có được hạnh phúc, bởi khi nó đến, họ đã không nhận ra, sự tham vọng, lòng đố kỵ đã che phủ lên tất cả.

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 1

Bộ 3 nhân vật chính trong phim do Hồng Quang, Kiều Thanh và Thùy Dương thể hiện.

Mặc dù thi đỗ Đại học với số điểm rất cao, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, buộc Thục Quyên phải từ bỏ ước mơ sinh viên, xin việc làm để kiếm tiền giúp gia đình. Thục Quyên kết hôn với Quang, Giám đốc Trung tâm thương mại Nhà Xanh. Cuộc đời của cô cứ tưởng êm đềm trôi đi, nhưng ai ngờ rằng những sóng gió từ đâu ập đến với gia đình bé nhỏ. 

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 2

Kim Ngân - vợ cũ của Quang (Kiều Thanh) là phụ nữ thực dụng, tham vọng, thủ đoạn. Kim Ngân thù ghét Thục Quyên vì đã chiếm mất trái tim của Quang, chồng cô. Về sau, trước tấm lòng cao cả của Thục Quyên, Kim Ngân ân hận và đã làm được một việc tốt giúp Quyên.

Quang bị mất chức và phải chuyển vùng công tác. Anh bị gia đình vợ cũ lừa, trở thành kẻ tham ô công quỹ, dùng tiền nhà nước sai mục đích, và phải bỏ trốn. Nhưng chính Thục Quyên đã bình tĩnh suy xét và tìm cách vượt qua gian nan, cứu chồng thoát nạn và còn xây dựng cho mình một doanh nghiệp lớn, vững vàng trong cuộc sống.

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 3

Diệu Thuần trong vai bà Hà (mẹ đẻ của Quang) từng là cán bộ về hưu của Sở Thương mại, bà có tính cách máy móc, độc đoán, luôn cho rằng mình đúng về mọi mặt… Bà Hà luôn có thái độ thù địch với Thục Quyên, nhưng cuối cùng cũng bị tấm lòng nhân ái, bao dung của cô chinh phục.

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 4

Bé Coca - con gái của Thùy Dương cũng có một vai diễn trong phim với mẹ

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 5

Thục Quyên (Thuỳ Dương) đại diện cho phụ nữ Việt Nam hiện đại: thông minh, quyết đoán, nhạy bén với thương trường, nhưng vẫn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Thục Quyên rất tốt bụng, thương người, nhưng cô cũng có cá tính dứt khoát, mạnh mẽ, dũng cảm…

 bo phim thay the "quynh bup be" tren vtv1 co dieu gi dac biet? hinh anh 6

Một cảnh trong phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường"

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều ông chồng cứ muốn ôm hôn vợ nhưng lại giận dỗi khi thấy vợ...
Sở hữu gương mặt lai Tây dù gốc Việt 100%, cô nàng nổi bật giữa...
Người ủng hộ nhiệt tình, người lại cho rằng cô gái đã thiếu tế nhị...