Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:07 PM (GMT+7)

Bổ sung lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng

author Thứ Năm, ngày 03/06/2010 07:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chỉ cần khoảng 2 hộp sữa chua/ngày, cơ thể sẽ luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng "tác chiến" với những vi khuẩn gây hại, giúp cải thiện sức khỏe hoàn hảo ngay từ bên trong.

   
 bo sung loi khuan de tang cuong suc de khang hinh anh 1
Sữa chua ăn Probi được bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn.

Việc tiếp xúc với môi trường hàng ngày, vô tình chúng ta đã tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Hãy hình dung trong ruột của bạn có đến cả tỷ vi sinh vật! Không chỉ có thể gây hại ngay tại đường tiêu hóa, các vi sinh vật có hại này còn có thể xâm nhập vào máu qua thành ruột và gây bệnh ở bất cứ nơi nào trong cơ thể bạn.

Vi khuẩn chia thành hai loại: Vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại. Trong một cơ thể khỏe mạnh, vi khuẩn có lợi có thể khống chế vi khuẩn gây hại, đồng thời giúp kích thích cơ thể sản sinh ra những kháng thể tăng cường miễn dịch, giúp chúng ta tránh được các bệnh tật, duy trì sự cân bằng tự nhiên trong hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên không phải lúc nào cơ thể con người cũng tự điều phối được "tương quan lực lượng" giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn gây hại. Thói quen ăn nhiều thức ăn chứa chất bảo quản, ăn nhiều thức ăn nhanh, lạm dụng thuốc kháng sinh… đã tự làm mất đi lợi thế của lợi khuẩn trong đường ruột, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể, làm tăng nguy cơ các bệnh dịch tả, viêm đường ruột, dị ứng…

"Để gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp đường ruột khỏe mạnh và làm việc hiệu quả, ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch như vitamin C, kẽm, các acide amine thiết yếu, nên thường xuyên bổ sung thêm các vi khuẩn này từ các thực phẩm hàng ngày và ăn uống điều độ để tạo môi trường bình thường trong ruột, giúp các lợi khuẩn phát triển tốt" - Ths-BS. Đào Thị Yến Phi - Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng - Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Năm 1907, nhà sinh lý học người Nga, Eli Metchnikoff trong bài thảo luận xuất sắc của ông đã đưa ra giả thuyết rằng cuộc sống khỏe mạnh với tuổi thọ cao của nông dân Bulgari là do họ dùng hàng ngày các sản phẩm sữa lên men có chứa lợi khuẩn. Bằng kinh nghiệm truyền qua nhiều đời, chúng ta biết rằng những loại sữa chua, yaourt đó có chứa chất "men" (chính là các lợi khuẩn), giúp tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể khỏe hơn, ít bệnh tật.

Thực phẩm probiotic hiện đã rất phổ biến ở Mỹ, Nhật, các nước châu Âu, châu Á…Tuy nhiên, phải lưu ý chọn sản phẩm phù hợp và an toàn vì việc bổ sung Probiotic chỉ thật sự có ích cho cơ thể khi cung cấp đủ cả về mặt chất lượng lẫn số lượng. Đáp ứng nhu cầu này, một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường: Sữa chua ăn Probi của Vinamilk đã bổ sung đến cả tỷ lợi khuẩn giúp tăng cường miễn dịch.

Với lượng lợi khuẩn đủ nhiều như thế, chỉ cần khoảng 2 hộp sữa chua ăn Probi, cơ thể sẽ luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng "tác chiến" với những vi khuẩn gây hại, giúp cải thiện sức khỏe hoàn hảo ngay từ bên trong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...