Thứ Tư, ngày 18/10/2017 09:32 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 14:15 PM (GMT+7)

Bò tái chanh - Nhanh và ngon cho ngày nghỉ lễ

Thịt bò thơm, mềm vừa chín tới đượm vị chua thanh, nhẹ của khế sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

   
Nguyên liệu:

 bo tai chanh - nhanh va ngon cho ngay nghi le hinh anh 1
Bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.

Bò thăn 350 g.
Xả 2 cây.
Khế chua 2 quả.
Hành phi 50 g.
Bánh phồng tôm chiên một bịch.
Ớt sừng không cay 4 quả.
Hành tây một củ, đậu phộng 50 g, mè 50 g.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: húng quế, ngò gai, hành tím, húng nhũi.

Cách làm:

- Ướp 350 g thịt bò với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe đường và một muỗng cafe dầu ăn.

- Sau khi ướp tất cả nguyên liệu, bắc chảo lên cho nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào vừa chín rồi tắt bếp để cho hơi nguội.

- Cho thêm khế chua xắt lát, ngò gai cắt khúc, ớt sừng cắt thành sợi, hành tây cắt lát, đậu phộng rang, mè rang và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại, múc ra đĩa, trang trí và ăn kèm với bánh phồng tôm.
Theo Vnexpress (Theo Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 3 năm yêu nhau, cô gái phải trả người yêu cũ 12 triệu tiền quà,...
Những thành tựu của ái nữ Tập đoàn Aditya Birla khiến nhiều bạn trẻ...
Cô đã cố gắng ăn uống khoa học để mang thai, mang tin vui đến cho...