Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 02:28 AM (GMT+7)

Bộ tranh siêu đẹp khiến giới trẻ nhớ Tết da diết

authorHạ Nhiên Thứ Hai, ngày 08/01/2018 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết như hoa đào, chợ Tết, bữa cơm tất niên… đều được tái hiện trong bộ tranh tuyệt đẹp này.

   

Trong khi nhiều người kêu than Tết ngày càng nhạt thì vẫn có một nhóm bạn trẻ vẽ về ngày Tết với tất cả sự háo hức. Đó là nhóm “Old day” sinh viên ngành Mỹ thuật Công nghiệp của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Dưới sự hỗ trợ ý tưởng từ các đàn anh, đàn chị 8X, nhóm đã thực hiện một bộ tranh tuyệt đẹp nêu cao giá trị ngày Tết.

Bộ tranh chính là những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết truyền thống như chợ quê, hoa đào, bữa cơm tất niên, ông đồ, câu đối… Tất cả hiện lên sinh động qua từng nét vẽ tinh xảo, khiến người xem cảm nhận rõ không khí ngày Tết.

“Đây là một dự án cộng đồng mà chúng tôi rất tâm huyết. Cả nhóm tìm hiểu về phong tục ngày Tết, dành thời gian cảm nhận rõ về nó và tái hiện qua tranh. Chỉ mong, những bức tranh giản đơn này có thể gợi nhớ các bạn trẻ về giá trị của Tết truyền thông”, Phong – một thành viên của nhóm chia sẻ.

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 1

Mỗi bức tranh là một câu chuyện cảm động của một thành viên trong nhóm. Bức tranh "bữa cơm tất niên" là câu chuyện của một gia đình vắng vẻ, những bữa cơm cuối năm đông đủ các thành viên cứ thưa dần, thưa dần 

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 2

Bức tranh này có tên "Chợ Tết"

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 3

"Chúc Tết" là cảm nhận của một bạn trẻ đã đến tuổi phải đi chúc Tết ông bà, họ hàng, phải đối mặt với những câu hỏi khó nhằn như "Khi nào lấy vợ?", "lương tháng bao nhiêu?"

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 4

Bức tranh có tên "Cố" là tình yêu thương của một người cháu dành cho bà cố cùng với những kỷ niệm đáng nhớ ngày Tết được ở bên bà

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 5

"Tiếng trống tuổi thơ"

 bo tranh sieu dep khien gioi tre nho tet da diet hinh anh 6

Và cuối cùng là hình ảnh "ông đồ" 

Tag:  tet, gioi tre, ban tre, cuoc song   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều CĐV nữ với ngoại hình xinh đẹp đã thu hút nhiều ánh mắt trước...
Nếu người yêu của bạn là một người yêu thú cưng như chó chẳng hạn,...
Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...