Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 15:58 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Y tế hứa sẽ thay đổi hình ảnh người thầy thuốc

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 16/04/2015 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Thời gian tới, ngành y tế quyết tâm đổi mới phong cách, hình ảnh, chân dung đội ngũ thầy thuốc”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

   

Tại Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh ngày 16-4, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, người dân đòi hỏi đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng phải tôn trọng trong ứng xử với bệnh nhân. Do đó, Bộ Y tế sẽ thay đổi hình ảnh người thầy thuốc.

Sắp tới, ngành y tế không chỉ tập trung rút ngắn quy trình, nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh mà còn phải thay đổi những quan niệm về người thầy thuốc.

 bo truong y te hua se thay doi hinh anh nguoi thay thuoc hinh anh 1

“Thời gian tới, ngành y tế quyết tâm đổi mới phong cách, hình ảnh, chân dung đội ngũ thầy thuốc”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

 

“Không thể có tình trạng người bệnh hỏi cán bộ y tế 3 lần mà không trả lời”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Bộ trưởng Y tế cũng cho biết, tuyến dưới cần làm tốt khâu tuyên truyền những thành tựu y học để bệnh nhân biết và tin tưởng. Bên cạnh đó, thái độ với bệnh nhân cần phải thay đổi, nếu không bệnh nhân càng ngày càng có xu hướng đổ lên tuyến trên. Bệnh viện tuyến dưới đối diện với nguy cơ “ngồi chơi xơi nước”.

Ngoài ra, nhân lực y bác sỹ phục vụ cho các bệnh viện còn khá khiêm tốn. Theo báo cáo của một số bệnh viện hiện nay, thấy nhiều cơ sở có khoảng 1.000 giường bệnh nhưng chỉ có khoảng 700 cán bộ y tế. Tuy nhiên, không vì quá tải mà thái độ phục vụ bệnh nhân của y, bác sỹ xem nhẹ.

Bà Tiến một lần nữa khẳng định: “Thời gian tới ngành y tế quyết tâm đổi mới toàn diện phong cách, hình ảnh, chân dung người thầy thuốc, cán bộ y tế”.

Bộ Y tế quyết tâm xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, hạn chế tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh. Thời gian qua, Bộ Y tế đã liên tục tập trung tổng kết và quyết tâm thực hiện cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao y đức trong cán bộ nhân viên y tế.

Đến nay, một số bệnh viện vệ tinh đã làm chủ được các kỹ thuật y tế cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao, thiết thực giúp người bệnh, nhất là người bệnh nghèo được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh hot girl gợi cảm vi vu khắp Đà thành khiến fan Việt “bấn...
Không thể phủ nhận, bà mẹ bỉm sữa này còn trẻ đẹp hơn nhiều cô gái...
Mặc cảm vì bị bạn gái chê "quá nhỏ" rồi chia tay, chàng trai đã hành...