Thứ Hai, ngày 24/09/2018 14:41 PM (GMT+7)

Bộ Y tế: “Không để bệnh nhân đông, bác sĩ ít vào dịp Tết”

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo sư Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện như vậy tại buổi gặp mặt báo chí ngày 5.2.

   

Theo Giáo sư Nguyễn Thanh Long, tùy vào điều kiện của từng bệnh viện sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đông, các bệnh viện sẽ phải yêu cầu cán bộ, nhân viên đi làm bình thường để phục vụ bệnh nhân.

 bo y te: “khong de benh nhan dong, bac si it vao dip tet” hinh anh 1

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nếu bệnh nhân đông, các bệnh viện sẽ phải yêu cầu cán bộ, nhân viên đi làm bình thường.

“Trong dịp Tết, các bệnh viện không để xảy ra tình trạng bệnh nhân đông mà bác sĩ ít”, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Bạch Mai, TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, năm nay lần đầu tiên, 100% khoa, phòng của bệnh viện sẽ tổ chức khám chữa bệnh như bình thường. 

Theo ông Hùng, thay vì để bệnh nhân dồn hết về Khoa cấp cứu như mọi năm, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức 3-4 buồng khám, duy trì các hoạt động như ngày thường.

Những năm trước, Bệnh viện giảm bớt số người trực Tết dẫn đến quá tải, gây bức xúc cho người bệnh.

Chẳng hạn: Năm ngoái, tại Khoa Thận nhân tạo, khi giảm bớt số y, bác sỹ trong những ngày nghỉ Tết đã xảy ra tình trạng, một số bệnh nhân sau khi về ăn Tết do ăn uống không điều độ nên bệnh chuyển biến nặng, phù phổi và nếu không được lọc thận ngay sẽ tử vong.

"Rút kinh nghiệm, năm nay chúng tôi điều chỉnh tăng y, bác kỹ khoa Thận nhân tạo lên để không gây ra những xáo trộn như trước đây”, TS. Hùng nói.

Đối với Khoa thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, 100% quân số đi làm, không để bệnh nhân bị phù thận vì chờ đợi do nghỉ Tết dài. Dù không phải cấp cứu, nhưng nếu hết thuốc và có nhu cầu khám, người bệnh vẫn có thể đến vào dịp Tết.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể làm thủ tục ra viện như bình thường. Ban giám đốc sẽ trực tiếp cầm đường dây nóng để giải quyết vướng mắc của bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, ông Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện cũng cho biết, theo kế hoạch, các bác sĩ vẫn làm việc luân phiên và bệnh viện dành sẵn số giường nhất định tại các khoa để tránh quá tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự chủ động của cô gái xinh đẹp khiến hai MC choáng váng.
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì...