Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:15 PM (GMT+7)

Bộ Y tế vào cuộc vụ nghi bệnh viện dàn xếp sau khi bệnh nhi tử vong

author Infonet Thứ Tư, ngày 01/04/2015 14:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin Bệnh viện Nhi Hải Dương nhờ dàn xếp về vụ cháu bé 5 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm thuốc, Bộ Y tế đã vào cuộc xác minh.

   

Bộ Y tế đã có công văn số 2020/BYT-VPB1 gửi Sở Y tế Hải Dương đề nghị kiểm tra thông tin. Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin liên qua đến việc bệnh viện đưa phong bì cho phóng viên sau buổi tiếp xúc báo chí; có gì bất thường, uẩn khúc khiến bệnh viện phải “nhờ” tới sự “dàn xếp” của “một ông anh” tự xưng là cán bộ cấp cao trung ương và tìm mọi cách để trì hoãn, thậm chí đưa phong bì ra để “mua chuộc” phóng viên.

 bo y te vao cuoc vu nghi benh vien dan xep sau khi benh nhi tu vong hinh anh 1

Bệnh nhi 5,5 tháng tuổi đã tử vong sau khi tiêm tại BV Nhi Hải Dương.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Dương khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu đề xuất giải pháp xử lý, gửi báo cáo về Văn phòng Bộ chậm nhất là ngày 03/4/2015 để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, ngày 16/3 cháu Nguyễn Yến Nhi (5,5 tháng tuổi, trú tại thôn Nghĩa Xá, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) nhập viện Nhi Hải Dương ngày 16/3 trong tình trạng bị viêm phế quản phổi và tiêu chảy kéo dài. Bệnh nhi được điều trị và có cải thiện tốt, cháu không còn khó thở, bệnh tiêu chảy của cháu cũng khỏi.

Tuy nhiên đến 9h sáng ngày 24/3, sau khi được tiêm thuốc, vừa rút kim tiêm bệnh nhi có biểu hiện khó thở, người tím tái, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngay tại chỗ cho cháu nhưng cháu vẫn không qua khỏi. Theo thông tin ban đầu nhận được, cháu bé có thể tử vong do bị tiêm nhầm thuốc. Còn lãnh đạo bệnh viện Nhi Hải Dương cho rằng: “Chúng tôi đang nghiêng về giả thuyết cháu bị sốc phản vệ”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...