Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:58 AM (GMT+7)

Bơi lội giúp sống lâu lại khỏe đẹp

author VTC News Thứ Ba, ngày 24/02/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bơi lội không những mang lại cảm giác thư giãn, một vóc dáng mơ ước mà còn rất nhiều những lợi ích sức khỏe khác.

   
 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 1

Khỏe mạnh: Bơi lội tốt cho tim và giúp bạn giảm thiểu những tác động xấu của stress lên cơ thể. Sau một ngày bận rộn và căng thẳng với công việc thì bơi lội là cách tốt nhất giúp bạn 'xả stress' và cân bằng cơ thể.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 2

Rèn luyện sức bền: Bơi lội giúp bạn rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể. Đây là một bài luyện tập tốt cho tim mạch và tăng sức bền cho cơ thể.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 3

Cân nặng: Bạn có thể áp dụng bơi lội như một phương pháp giảm cân hiệu quả. Việc tập luyện thường xuyên các bài tập giảm cân trong phòng tập có thể khiến bạn nhàm chán và tẻ nhạt. Tập bơi sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú mà vẫn mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 4

Tốt cho tim và phổi: Tập bơi thường xuyên giúp cải thiện chức năng hoạt động của tim mạch. Bơi lội như một bài tập hữu hiệu để bạn thở tốt hơn, cho trái tim và phổi khỏe mạnh.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 5

Cơ bắp chắc khỏe: Tập bơi đều đặn sẽ giúp cơ bắp săn chắc và xây dựng sức mạnh của cơ bắp. Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ chắc khỏe và quyến rũ khi bạn chọn bơi là bài tập chính mỗi ngày.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 6

Tốt cho toàn bộ cơ thể: Khi bơi, toàn bộ cơ thể bạn phải vận động và di chuyển trong nước. Đây là một bài tập duy nhất khiến toàn bộ cơ thể cùng phối hợp và rèn luyện.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 7

Thư giãn: Bạn có thể tưởng tượng được cảm giác thư giãn khi ngâm mình trong hồ bơi mang lại. Sau bơi lội, bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng, cơ thể và tâm trí như được làm mới.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 8

Làm mát cơ thể: Nếu bạn đang có cảm giác nóng bức, khó chịu thì đi bơi là một phương án khắc phục hiệu quả. Đặc biệt khi nhiệt độ thời tiết tăng cao thì bơi lội có thể làm mát toàn bộ cơ thể.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 9

Mềm dẻo: Đây là một trong những lợi ích vật chất của bơi lội. Tập bơi thường xuyên giúp cơ thể hoạt động linh hoạt, dẻo dai và khỏe mạnh.

 boi loi giup song lau lai khoe dep hinh anh 10

Lợi ích khác: Bài tập bơi lội có thể cải thiện kỹ năng tư thế, phối hợp và cân bằng cơ thể. Đừng chần chừ và lựa chọn bơi lội như một bài tập luyện thường xuyên hàng ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
Không cho vay tiền nữa, cô Hồ bị người tình trẻ uy hiếp trắng trợn.
Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cách đối xử của cô gái trẻ với...